HomeẨm thực

Thưởng thức vị ngon của món hải sâm Phú Quốc

Thưởng thức vị ngon của món hải sâm Phú Quốc Tour du lịch phu quốc le 2/9 Gánh dầu điểm dừng chân lý tưởng tại Phú Quốc Trải nghiệm khó quên trên

Khám phá bí ẩn hang dơi tại Phú Quốc
Phú Quốc – hòn ngọc của Việt Nam
Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Thưởng thức vị ngon của món hải sâm Phú Quốc

Vào những năm trở lại đây nếu như du khách có cơ hội đến tham quan hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp. Ngoài những khoảng thời gian chiêm ngưỡng những nét đẹp của hòn đảo ngọc, du khách còn có cơ hội để khám phá ẩm thực của vùng đất này. Đặc biệt đó chính là món ăn được chế biến từ hải sâm Phú Quốc.Hải sâm là một loại động vật biển quý vô và cùng bổ dưỡng tại vùng đất này.

vi-ngon-hai-sam-phu-quoc-1

Hải sâm xào bông cải

Từ rất lâu đời, hải sâm được xem như là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn độc đáo. Hải sâm được xem như là một trong những thần dược từ biển tốt nhất, chính vì lẽ  mà có rất nhiều món ăn được chế biến từ chúng. Đến Phú Quốc du khách sẽ thấy những món ăn hải sâm độc đáo và đặc sắc như hải sâm xào rau, hải sâm tiềm chim cút, canh hải sâm đu đủ, cháo hải sâm…. Đây hầu hết là những món ăn phổ biến nhất tại đảo ngọc, du khách sẽ dễ dàng để có thể thưởng thức chúng tại nơi này. 

Món ăn ngon nhất, và được nhiều du khách lựa chọn nhất chính là món cháo hải sâm với hương vị độc đáo mang nét riêng của đảo biển. Mặc dù được xem như tiên dược nhưng nếu như hải sâm không được bảo quản và chế biến đúng quy trình thì sẽ làm mất đi hết những dinh dưỡng bên trong chúng. Để chế biến những món ăn từ hải sâm, việc là sạch hải sâm được xem như khâu quan trọng nhất và chiếm thời gian lâu nhất.


vi-ngon-hai-sam-phu-quoc-2

Nếu là hải sâm tươi cần phải được rảu sạch với muối hoặc giấm để làm giảm đi mùi tanh của chúng. Còn nếu là hải sâm khô thì phải được ngâm mềm trong nước sau đó trộn chúng với rượu đem xào qua để có thể làm bớt đi vị tanh của hải sâm. Qua công đoạn này, chúng ta dễ dàng xào hải sâm với những nguyên liệu rau củ quả đã chọn sẵn và xào như thông thường.

Món ăn được chế biến từ hải sâm đều có hương vị rất riêng khác với những món ăn được chế biến từ những loài hải sản khác. Hải sâm có có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu kết hợp đúng với một số nguyên liệu thì sẽ làm cho hải sâm có thể phảt huy hết những giá trị của mình. Sau những quá trình nghiên cứu và phân tích những giá trị dinh dưỡng, người ta thấy rằng trong hải sam có một lượng lớn Protein, Glucid, lipit… Chính vì vậy mà hải sâm được xem như là một trong những món ăn cao lương mỹ vị từ rất lâu đời.

vi-ngon-hai-sam-phu-quoc-3

Hải sâm gân heo xào đông cô

Nếu du khách đã từng đến tham quan những vùng đất đẹp của Phú Quốc nhưng vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu và khám phá ẩm thực nơi đây. Một chuyến du lịch Phú Quốc khám phá nét đẹp cũng như những hương vị ẩm thực tại hòn đảo xinh đẹp này một lần nữa sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: