Thú vị “thành phố tiếng chim” – Battambang, Campuchia

HomeTin Tức Du Lịch

Thú vị “thành phố tiếng chim” – Battambang, Campuchia

Battambang, Campuchia - khu vườn khổng lồ được bảo tồn giữa bầu trời quang đãng không cao ốc. Nhà cửa mang phong cách kiến trúc thời thuộc địa; với nh

Ẩm thực campuchia “quen mà lạ” – hấp dẫn du khách trong và ngoài nước
Xứ sở của điệu múa Apsara – Campuchia huyền bí
Hoàng Cung của đất nước Campuchia

Battambang, Campuchia – khu vườn khổng lồ được bảo tồn giữa bầu trời quang đãng không cao ốc. Nhà cửa mang phong cách kiến trúc thời thuộc địa; với nhiều những hình ảnh khó quên như: xe cộ di chuyển chậm rãi – những xe làm bằng gỗ dùng để chở than hay nông sản địa phương, xen lẫn xe hơi, tuk tuk, xe ngựa, xe gắn máy, xích lô…. Đặc biệt đến với nơi đây bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi thành phố này có rất nhiều tiếng chim hót nhưng bạn lại không thấy chúng!

Battambang thanh pho tieng chim 3Một ngôi chùa ở Battambang

Battambang thanh pho tieng chim

Tương Phật khổng lồ tại Wat Ek Phnom

Battambang thanh pho tieng chim 1

Chợ Nat

Những chú chim ở đâu đó trên những vòm cây khắp thành phố hay trên mái nhà, mái chợ… mang đến cảm giác thú vị như muốn kéo dài thời gian lưu trú của du khách ở lại lâu hơn với “Thành phố tiếng chim” Battambang.

Battambang thanh pho tieng chim 7

Trong khuôn viên Wat Ek Phnom

Battambang thanh pho tieng chim 2

Tượng người nông dân, ở ngay trung tâm thành phố

Battambang thanh pho tieng chim 6

Battambang lãng mạn với dòng sông Sangker như một dải lụa khổng lồ vắt ngang. Xách dép chạy bộ dọc bờ sông du khách sẽ cảm thấy như mình đang bay lượn dưới những cây bò cạp vàng rực hoa – loài hoa dường như không chịu ngủ ngay cả khi đêm xuống.

Battambang thanh pho tieng chim 4

Sông Sangker chảy ngang thành phố

Battambang thanh pho tieng chim 5

Cuộc sống trên sông

Battambang thanh pho tieng chim 8

Đường phố Battambang

Battambang – “Thành phố tiếng chim” không bị pha tạp bởi những thứ phù phiếm rực rỡ thường thấy ở các đô thị. Nó dịu dàng, trong veo và thảnh thơi, như tiếng chim có thể khiến bạn xao lòng, ở lại thêm vài ngày nữa. Đôi khi chỉ một vài điều giản dị cũng khiến bạn nhớ hoài một chuyến đi.

Bài viết được quan tâm:

%d bloggers like this: