Thỏa mãn cơn thèm với các đặc sản khi mùa thu sang ở Hàn Quốc

HomeẨm thực

Thỏa mãn cơn thèm với các đặc sản khi mùa thu sang ở Hàn Quốc

Thỏa mãn cơn thèm với các đặc sản khi mùa thu sang ở Hàn Quốc Nếu như bạn có dịp đặt chân tới Hàn Quốc khi mùa thu đến, bên cạnh việc đắm chìm vào kh

Nhớ ghé tới 6 địa chỉ thưởng thức cao lâu khi tới Hội An
Đến Nhật Bản vào mùa hè nên ăn những món sau đây
Đặc sắc nền hương vị ẩm thực Nhật Bản ngày đông

Thỏa mãn cơn thèm với các đặc sản khi mùa thu sang ở Hàn Quốc

Nếu như bạn có dịp đặt chân tới Hàn Quốc khi mùa thu đến, bên cạnh việc đắm chìm vào không gian và cảnh sắc thiên nhiên màu đỏ vàng lãng mạn bởi các hàng cây nằm ở ven đường hay tham gia vào lễ hội thì bạn nên dành thời gian để thưởng thức các món ăn đặc sản ở đây.

Jeungpyeon

Jeungpyeon là bánh gạo rượu, món ăn nên thử khi bạn tới Hàn Quốc khi mùa thu đến. Hương vị món ăn rất tuyệt vời, ít nơi nào và món ăn nào sáng bằng. Do đó, bạn đến Hàn Quốc thì nên tranh thủ thưởng thức món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm món ăn chính là loại bột gạo thơm ngon thêm chút rượu ủ – nhưng ở trên bề mặt của Jeungpyeon là tác phẩm nghệ thuật. Những người đầu bếp dùng táu tàu, hạt thông, hạt dẻ … để tô vẽ ở trên mặt bánh rồi mang vào trong xưởng. Hình ảnh có thể chút hoa lá, chim muông, cảnh vật … đòi hỏi rất chi tiết và tỉ mỉ.  Do đó, chiếc bánh nhỏ này lại tốn nhiều thời gian, công sức để làm ra.

Cua xanh

Mùa thu đến cũng là thời điểm mùa cua xuất hiện nhiều gở Hàn Quốc và thịt của ngon, thịt chắc, có giá trị về dinh dưỡng cao nên mọi khách du lịch khi tới Hàn Quốc đều muốn nếm thử. Loại hải sản này rất thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như súp cua cay, cua hấp …. Đi du lịch xứ sở kim chi khi mùa thu sang thì bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon từ những con cua xanh này.

Hoddeok

Hoddeok là một trong các món đặc sản của mùa thu ở Hàn Quốc được những người dân ở Hàn Quốc và khách du lịch rất yêu thích. Đây là món ăn đường phố vô cùng quen thuộc khi mùa thu đến. Nguyên liệu của món bánh Hoddeok chính là bột mì, nhân bột quế và đường lâu cùng nhiều loại hạt thơm. Chính nguyên liệu này cùng cách chế biến rất ấn tượng của người dân Hàn Quốc đã tạo ra món ăn thơm ngon, hương vị ấn tượng mà ai cũng đều nhớ mãi.

Cháo Jook

Nếu nghe sẽ không có chút hấp dẫn nhưng cháo Jook chính là món ăn ngon và độc đáo ở Hàn Quốc khi vào thu mà bạn nên ăn thử khi đặt chân tới Hàn Quốc. Món cháo Jook này được chế biến từ nguyên liệu gạo cùng nhiều nguyên liệu khác như là gà, hạt bí, nấm. Khi ăn thì bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon và nồng ấm từ món cháo này. Sẽ tuyệt vời khi bạn ăn tô cháo nóng hổi vào thời tiết se lạnh này.

Hy vọng với chia sẻ ở trên, việc khám phá và đi du lịch Hàn Quốc thêm trọn vẹn và ấm dẫn hơn. Chúc bạn có chuyến đi Hàn Quốc vui vẻ và thú vị bên cạnh bạn bè và người thân yêu của mình.

Xem thêm

%d bloggers like this: