Thành phố cổ Mrauk U – Thiên đường du lịch bị lãng quên ở Myanmar

HomeTin Tức Du Lịch

Thành phố cổ Mrauk U – Thiên đường du lịch bị lãng quên ở Myanmar

Thành phố cổ Mrauk U được du khách biết đến với nhiều ngôi đền chùa linh thiêng và cổ kính. Tuy nhiên Mrauk U lại không được nhiều du khách nhắc tới n

6 Điều khiến Thái Lan trở nên đẹp đẽ trong mắt người du lịch
Cẩm nang hữu ích cho chuyến du lịch Campuchia
Bạn sẽ nhớ mãi món ăn này khi bạn đặt chân tới Thái Lan

Thành phố cổ Mrauk U được du khách biết đến với nhiều ngôi đền chùa linh thiêng và cổ kính. Tuy nhiên Mrauk U lại không được nhiều du khách nhắc tới nhưng lại có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà bạn nên khám phá.

Ấn tượng ban đầu khi bạn tới được Mrauk U là xuất hiện những ngôi đền đã được xây dựng bằng gạch đá từ những thế kỷ XV. Ngôi đền với vẻ đẹp hoang sơ nằm ẩn mình trong những ngôi đồi và ngôi làng nhỏ.

Theo thông tin chúng tôi đã cập nhật gần đây thì Mrauk U có khoảng hơn 6.342 ngôi đền lớn nhỏ nhưng do điều kiện thời tiết nên hầu hết các ngôi đền đã bị hư hỏng nặng và không còn nữa. Và chỉ còn sót lại ở thành phố là những công trình được làm từ gạch đá. Điểm nổi bật trong các kiến trúc ở đây chính là ngôi chùa Hoàng Gia hay còn được gọi là ngôi chùa Shittaung. Trong chùa có những dãy hành lang dài thăm thẳm tất cả mọi thứ đều được làm từ gạch đá và theo dấu vết thời gian. Đặc biệt tại thành phố cổ Mrauk U vẫn còn lưu giữ đến 80.000 bức tượng từ thế kỷ XVI.

thanh-pho-co-mrauk-u-thien-duong-du-lich-bi-lang-quen-o-myanmar-2

Mrauk U sở hữu vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó mà cũng bình yên đến lạ thường. Du khách đi dạo bộ lang thang trong khu di tích đền thờ vắng người để ngắm cảnh triền đồi xanh mướt, cánh đồng lúa dài bất tận và cũng đừng quên ghé thăm di tích ngôi chùa cổ Koe-thaung, Andaw-thein, Lemyethna…..

thanh-pho-co-mrauk-u-thien-duong-du-lich-bi-lang-quen-o-myanmar-1

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm đẹp để du khách khám phá. Du khách hãy ghé thăm ngôi chùa linh thiêng Htukkanthein. Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa là được thiết kế phần móng và đáy mang hình bát giác bằng đá sa thạch nguyên chất. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy 4 bức tường cũng đều thiết kế những con sư tử đá.

thanh-pho-co-mrauk-u-thien-duong-du-lich-bi-lang-quen-o-myanmar-4

Hành trình đến với thành phố cổ Mrauk U sẽ mang đến cho du khách những cảm giác mới lạ, dạo bước giữa hàng ngàn bức tượng Phật, tìm hiểu văn hóa, lịch sử về thành phố cổ này. Chuyến du lịch chắc hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước Myanmar xinh đẹp.

Xem thêm

%d bloggers like this: