Tháng 10 đến rồi, đừng lỡ hẹn với mùa tam giác mạch nở rộ nhé

HomeTin Tức Du Lịch

Tháng 10 đến rồi, đừng lỡ hẹn với mùa tam giác mạch nở rộ nhé

Tháng 10 đến rồi, đừng lỡ hẹn với mùa tam giác mạch nở rộ nhé Tâm giác mạch được xem là loài hoa đặc trưng ở vùng núi Tây Bắc, sở hữu nét đẹp quyến r

5 điểm du lịch hè lý tưởng nhất tại Phú Quốc, Việt Nam
Kì nghỉ hè hoàn hảo ở Koh Phi Phi ở Thái Lan
Bốn khu resort 5 sao ngay Hà Nội

Tháng 10 đến rồi, đừng lỡ hẹn với mùa tam giác mạch nở rộ nhé

Tâm giác mạch được xem là loài hoa đặc trưng ở vùng núi Tây Bắc, sở hữu nét đẹp quyến rũ làm xao xuyến lòng người khi sở hữu nét đẹp đơn giản và dung dị nhưng ẩn chứa được sức mạnh hoang dại và mạnh mẽ. Hoa tam giác mạch nở rộ cũng như đẹp nhất khi bước vào tháng 10 và kéo dài tới hết tháng 12 hàng năm.

Tam giác mạch phát triển và sinh trưởng rất tốt tại các vùng có khí hậu ẩm, mát mẻ với nhiệt độ dao động là 15 -22 độ C. Khi hoa mới chớm nở, hoa có màu trắng hồng nhạt và sau đó chuyển sang màu hồng, tím hồng, sau đó tạo hạt. Loài hoa này có cánh nhỏ li ti và khi chưa nở thường chụm lại tạo thành hình chóp nón vô cùng ấn tượng.

Hà Giang

Đây là vùng dất rất nổi tiếng với vạt hoa tam giác mạch, làm thổn thức được các ánh nhìn kể tới Hà Giang. Loài hoa này không mọc lẻ tẻ mà lại mọc chụm với nhau và trải dài trên các triền núi và thửa ruộng. Sắc hoa này vì thế mà cũng nổi bật và ấn tượng.

Tới các điểm đến ở Hà Giang như là Sủng Là, Phố Cáo, Lũng Táo, Đồng Văn … khách du lịch dễ dàng chiêm ngưỡng được loài hoa này trải đều ở nhiều đường đi. Có nhiều chỗ hoa mọc thành ô nhỏ và chỗ khác lại vô cùng chênh vênh ở trong khe đá, nhưng có nơi sắc hoa này lại nhuộm màu cả một vùng thung lũng. Và trong đó thì khu Sủng là được coi là điểm ngắn tam giác mạch tuyệt đẹp. Cánh hoa này phơn phớt màu tím hồng, tạo ra một thảm hoa ấn tượng khiến cho bất cứ ai tới đây cũng bị quyến rũ bởi nét đẹp dịu dàng và màu sắc.

Cao Bằng

So với Hà Giang thì mua của hoa tam giác mạch ở Cao Bằng lại vào tháng 3, tháng 4. Tuy nhiên, nếu như bạn đã bỏ lỡ thì bạn cũng có thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng sắc hoa của hoa tam giác mạch vào tháng 10, 11. Tại Cao Bằng thì hoa tam giác mạch có phần lớn là màu trắng.

Trùng Khánh và Trà Lĩnh là 2 điểm đến trồng rất nhiều loài hoa này. Bạn cần đi bộ ven con đường là dễ dàng gặp. Tay săn ảnh thường bỏ phí mảnh đất hứa hẹn này nếu như không tới đây thỏa sức đam mê. Không riêng ai, khách du lịch nào tới Cao Bằng cũng dễ dàng cảm nhận được đầy đủ cung bậc cảm xúc về miền thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Vào những ngày giao mùa, nắng nhẹ nhàng và thi thoảng có vài cơn gió mát lành thoáng qua. Nếu như được rong ruổi khắp các cung đường và được thả hồn cũng như bước chậm trên các cánh đồng tam giác mạnh sẽ là điều rất an yên mà không có gì sánh bằng.

Xem thêm

%d bloggers like this: