HomeCẩm nang du lịch

Teambuilding tại bãi biển Vũng Tàu

Giới thiệu về Thành phố biển Vũng Tàu  đây là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu là trung tâm kinh tế,

Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 2)
1 ngày cũng không kể hết đặc sản An Giang
Tổng hợp các điểm ngắm lá vàng, lá đỏ tuyệt đẹp ở Kyoto

Giới thiệu về Thành phố biển Vũng Tàu  đây là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển đến thành phố Bà Rịa. Vũng Tàu là một thành phố ven biển, một địa điểm du lịch của miền Nam Việt Nam. Vũng Tàu là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên của cả Nam bộ, được công nhận vào ngày 23/04/2013.


[stag_dropcap font_size=”50px” style=”normal”]T[/stag_dropcap]eambuilding là gì?

Teambuilding theo cách suy nghĩ đơn giản là những trò chơi, những hoạt động nêu cao tinh thần của khả năng làm việc nhóm phối hợp với các đồng đội, đây không những là trò chơi mà còn là các kỹ năng mà các doanh nghiệp luôn hướng đến để tạo ra một không khí lành mạnh cho doanh nghiệp mặt khác khiến cho các nhân viên hiểu nhau để làm việc ăn ý có tổ chức tốt hơn.

 

Và Teambuilding hôm nay chúng tôi nói đến là một hoạt động do Công ty Du lịch Nam Á Châu tổ chức lên kế hoạch khởi hành từ ngày 08/09/2014.

Trò chơi teambuilding được tổ chức trong cuộc hành trình tour du lịch biển Vũng Tàu.

Đầu tiên Guide leader phải có nhiệm vụ chia thành 2 nhóm, số lượng nam nữ đồng đều để cân băng nhau. Sau đó Guilde Leader tuyên bố những trò chơi cũng như thể lệ.

Team A và Team B đều chọn cho mình 1 tên đội và 1 câu slogan để thể hiện ý chí và tinh thần trong hoạt động teambuilding trên biển này.

Một số trò chơi trong Teambuilding tại Vũng Tàu :

  • Trò chơi rót nước bằng tay vào chai
  • Nối đuôi xe lửa
  • Chạy tiếp sức
  • Kéo co đồng đội
  • Đứng vững trên tay đồng đội

Đây là 5 trò chơi của Công ty Du lịch Nam Á Châu đã thiết kế và thực hiện trong chương trình tour Vũng Tàu.

Trò chơi rót nước bằng tay: trò chơi này được thực hiện bằng cách mọi thành viên trong đội lần lội đi ra bãi biển và hứng nước bằng tay sau đó sẽ đưa nước vào miệng chai.

Nếu đội nào dự trữ được nước trong chai số lượng nhiều nhất là chiến thắng, nhưng nếu đội nào có cát thì sẽ bị trừ điểm và thua cuộc nếu như lượng cát nhiều hơn.

Hình ảnh Teambuilding trò chơi Rót nước bằng tay

Trò chơi nối đuôi xe lửa là 1 trò chơi khá mệt.

Mọi người phải gác 2 chân vào đồng đội phía trước của mình, đặt 2 tay ra đằng sau khi Guide Leader ra khẩu hiệu bắt đầu là mọi người dùng sức để tiến về phía trước bằng sức 2 tay và cả người.

Các bạn chú ý không được để đứt đuôi nhé nếu đứt đuôi coi như là thua đó.

Chạy tiếp sức ngoài biển : là một trò chơi khá quen thuộc trong những môn thể thao thì hôm nay chúng tôi tổ chức một trò chơi chạy tiếp sức trên biển Vũng Tàu.

Thể lệ: Hai đội đứng song song với nhau và phải chạm được cờ do Guilde Leader đang cầm và đứng và ngoài biển.

Hai đội sẽ bắt đầu chạy tiếp sức cho đến khi được Guide Leader ra hiệu là xuất phát, thì 2 bên sẽ cùng nhau chạy ra tới ngoài lá cờ và tay chạm đến lá cờ sau khi chạm cấc bạn lập tức chạy về và chuyền tay cho đồng đội để tiếp tục luân phiên cho tới người cuối cùng sẽ là người thắng cuộc.

Nhưng các bạn cũng nên cẩn thận vì khi chạy ra biển sẽ có sóng nước nếu chạy qua nhanh bạn sẽ bị vấp bởi sóng của biển nên gần ra tới biển bạn chạy chậm và vững từng bước chân để kịp quay lại để trao tay cho đồng đội để hoàn thành.

Trò thứ 3 : Trò chơi Kéo co đồng đội .

Trước khi đến với trò chơi này yêu cầu 2 đội phân chia những bạn khỏe nhất để đứng lên trên cùng để thực hiện trò chơi kéo đối thủ về phía đội mình. Các bạn nên nghỉ ngơi 5 phút sau để lấy lại sức.

Sau khi nghỉ ngơi xong các bạn sắp xếp đội hình. Để có được 1 đội hình có 1 thế mạnh hơn về đối thủ các bạn hãy đứng trùng chân theo tư thế của người đứng trước và đứng để chân chìm xuống cát nếu cát lún thì có thể sẽ làm bạn khó khăn trong việc di chuyển hơn.

Nhưng ở trò chơi Teambuilding này thì 2 đội chúng ta thể hiển sự đồng lòng, giữ được thể lực tốt nhất, kéo đều. Và tất nhiên dành chiến thắng nữa.

Trò chơi đứng vững trên tay đồng đội:

Trò chơi này mọi người trong đội chúng ta sử dụng sử dụng đôi nay để tạo thành 1 thế đứng cho 1 bạn đội nào có thể đưa đồng đội mình đứng vững và cao hơn đối thủ sẽ là người chiến thắng.

 

 

Như hình trên chúng ta đã thấy thì mọi người  trong đội đã cố gắng bàn bạc lên kế hoạch tạo ra 1 thế đứng để nâng bạn nữ lên.

 

Bắt đầu tạo thế trụ

 Nhưng có vẻ mọi thứ không được như ý muốn có lẽ các bạn nữ quá nặng.


Như vậy chúng ta đã kết thúc 1 chuyến Teambuilding với những hoạt động sôi nổi trong cuộc hành trình du lịch Vũng Tàu do Công ty Nam Á Châu tổ chức.

Chuyến đi chơi cũng nói lên về tinh thần đồng đội, góp sức, tạo ra những tiếng cười thoải mái giữa mọi người với nhau. 

Sau chuyến đi này công ty Du Lịch Nam Á Châu mong muốn đóng góp cho khách du lịch những cuộc hành trình du lịch thú vị không riêng gì tour vũng tàu. Và nhiều chương trình tour khác.

Bài viết biên soạn bởi Ngoc Nguyen


Chi tiết chương trình Teambuilidng – 0903.847.068

Địa chỉ : 221 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đơn vị tổ chức tour du lịch vũng Tàu – Nam Á Châu

%d bloggers like this: