Taroko Gorge – Điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch ở Đài Loan

Bạn có nhớ bộ phim đã từng gây tiếng vang và được trao giải là Cành Cọ Vàng ở Liên hoan phim Cannes. Trong thước phim luôn mang màu xanh của cây, của bầu trời. Taroko Gorge chính là nơi như thế mang tới cho bạn cảm xúc bình yên và hạnh phúc.

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy được những người Đài Loan luôn tự hào về khung cảnh thiên nhiên mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi này, từ biểu đồ MRT tới bản đồ du lịch đều mang ý nghĩa là phong cảnh và giới thiệu nơi bạn tận hưởng tự nhiên lý tưởng. Có rất nhiều người địa phương nhận xét, đi du lịch Đài Loan mà chưa tới Taroko Gorge  xem như là chưa biết cảnh đẹp lý tưởng ở Đài Loan.

Nếu bạn muốn đi Taroko Gorge , bạn nên bắt chuyến tàu sớm tới Hualien nhằm bắt đầu hành trình để khám phá nơi bầu trời xanh – Taroko Gorge , ở đây được xem là vùng đất đẹp nhất ở Đài Loan cùng với thác nước trong lành, thung lũng rậm rạp, tảng núi cẩm thạch. Taroko Gorge  ó ý nghĩa là tuyệt vời khiến khách du lịch tới đây đều bị rung động trước khung cảnh thiên nhiên.  Đây chính là nơi tập trung rất nhiều ngọn núi cao, có nơi cao tới 3.700m so với khu mực nước biển.

Khi đứng từ xa nhìn lại thì công viên Taroko Gorge  đẹp tới kỳ ảo như bức tranh thủy mặc cùng với diện tích rộng. Với khách du lịch thích thiên nhiên, ưa mạo hiểm thì Taroko Gorge  chính là thiên đường để cho bạn trekking qua cung đường hấp dẫn. Đến Đài Loan, nếu chỉ tầm 1 – 2 ngày ở đây, bạn chọn cho mình Baiyang Trail, Swallơ Grotto, Shakadang Trail …

Sở hữu chiều dài tới 1.400m, Swallow Grotto Trail chính là cung đường di chuyển dễ dàng, được nhiều người lựa chọn. Trong khi đó thì cung đường Bayyang Trail khiến bạn phải kiên trì bởi độ dài của nó tới 2.200m. Được tiến hành xây dựng bởi Taiwan Power tiến hành khai thác vào năm 1970 thì Baiyang Trail dẫn bạn đi qua bảy con đường hầm, do đó, bạn nhớ chuẩn bị áo mưa để bạn có thể đi qua con đường hầm phủ đầy tấm màn nước.

Zhuiiu Old Trail dài tới 10,3km và Shakadang Trail dài tới 4,4km làm bạn mất thời gian hơn và mang tới những trải nghiệm ấn tượng và mới lạ. Ấn tượng là khi bạn băng ngang qua cây cầu dài tới 500m Zhuiliu Cliff.

Dù bạn đi qua con đường nào, bạn được thưởng thức 1 trong các kỳ nghỉ dưỡng nhất ở Đài Loan và hẻm núi đá cao sừng sững đứng ở trời, hình thành bởi lớp trầm tích ở dưới đáy của đại dương.

Vào ngày giao mùa, nhất là giữa mùa hạ và mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng từng đàn chim yến đang bay lượn ở khắp mọi nơi giúp cho không gian thêm phần ấn tượng và bắt mắt hơn.

Xem thêm