Tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của núi Dương Minh

HomeCẩm nang du lịch

Tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của núi Dương Minh

Tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của núi Dương Minh Đài Loan chính là hòn đảo ngọc vô cùng xinh đẹp, ở đây chính là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn dành cho n

Lễ hội đom đóm Muju ở Hàn Quốc khiến du khách nhớ thương
Đà Lạt lại xuất hiện thêm các địa điểm sống ảo tuyệt đẹp
Teambuilding tại bãi biển Vũng Tàu

Tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của núi Dương Minh

Đài Loan chính là hòn đảo ngọc vô cùng xinh đẹp, ở đây chính là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn dành cho những ai đã và đang yêu thích tận hưởng, du lịch, khám phá. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 điểm đến lý tưởng ở Đài Loan mà bạn khó bỏ qua, đó chính là núi Dương Minh – 1 trong 8 vườn quốc gia lớn nhất nằm ở đất nước Đài Loan, sở hữu địa hình núi lửa đặc trưng và xen lẫn với thung lũng bình yên với quần thể các động thực vật đa dạng, phong phú.

Núi Dương Minh sở hữu diện tích rộng lớn lên tới 11.338ha, ở trên 20 ngọn núi lửa cao tầm 200 m tới 1120 m so với mực nước biển. Núi Dương Minh trước kia có tên là vườn quốc gia Dương Minh hay có tên là núi Cỏ bởi ở đây tập trung rất nhiều đồi núi và mọc đầy những cây cỏ lau.

Ở núi Dương Minh có lượng mưa vào khoảng 4000mm, ít nhất là 190 ngày mưa trong năm. Do đó, thảm thực vật ở núi Dương Minh, công viên rất phong phú, đa dạng, vô cùng tươi tốt. Núi Dương Minh được coi là nơi ngắm hoa vô cùng lý tưởng ở đất nước Đài Loan. Đến với núi Dương Minh, có nghĩa là bạn sẽ được đặt chân tới thiên đường của nhiều loài hoa khác nhau, chẳng hạn như hoa hải đường, hoa đỗ quyên, hoa hướng dương …cùng nhiều loài bướm, động vật hiếm quý khác đều có ở đây.

Ở đây có tới hơn 1000 loài hoa đào trồng cũng như mọc dại trên dãy núi tại vườn quốc gia núi Dương Minh tạo thành bức tranh vô cùng lộng lẫy và nhiều màu sắc. Núi Dương minh là nơi hội tụ của tới hơn 800 loài hoa đỗ quyên ở nhiều nơi trên thế giới và trong đó thì có tới hơn 600 loài bắt nguồn từ Trung Hoa. Ngoài ra, ở đây còn có loài hoa loa kèn trở thành điểm tham quan lý tưởng của núi Dương Minh.

Hơn nữa, núi Dương Minh cũng nổi tiếng khi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, từ thác nước cho tới vùng hồ tuyệt đẹp, chẳng hạn hồ Mộng Mơ sở hữu diện tích là 0,3ha, sở hữu chiều sâu khoảng 1m. Ở đây vốn nổi tiếng bởi nó chính là nơi sinh sống của loài cây cỏ quý mà ở đây mới có. Ngoài ra, có thêm cả hồ Sữa hình thành khi núi lửa đã ngừng phun trào, do nước có lưu huỳnh, nhiều khoáng chất tạo ra màu trắng đục giống như sữa.

Cùng với hệ thống dường tại đây cũng được chú trọng đầu tư giúp khách du lịch có giây phút thưởng hoa lý tưởng nhất. Bên cạnh tận hưởng thiên nhiên mát mẻ, trong lành, rực rỡ sắc hoa thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi đồi và ngâm mình ở trong nước suối nóng với các khoáng chất nhằm tăng cường được sức khỏe.

Xem thêm

%d bloggers like this: