Tận hưởng không gian xanh ngát với đồi chè Boseong, Hàn Quốc

Bạn yêu thích màu xanh của cây cỏ, bạn mê đồi chè rộng tít tắt ở Lâm Đồng … Vậy bạn sẽ thích thú khi được đặt chân tới cánh đồng chè xanh mát trải dài ở Boseong của tỉnh Jeolla, xứ sở Kim chi, Hàn Quốc.

Các cánh đồng chè xanh trải dài ở đất nước Hàn Quốc mang nét đẹp thanh bình và giản dị, chúng cũng là nơi mang đi cho khắp các tỉnh tấn chè tươi ngon hấp dẫn. Ở đây còn có rất nhiều dịch vụ mà bạn dễ dàng tìm đến để khám phá. Hè rồi, bạn có thể thử tới đây 1 lần để hiểu tại sao Boseong trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch khó lòng bỏ qua.

Thật vậy, tới với nông trường Boseong, bạn dễ dàng chìm đắm trong màu sắc xanh bất tận của cánh đồng xè xanh tươi, luống chè thẳng mọc lên ở trên đồi tạo thành cánh đồng chè bất tận, nhìn giống như không hề có một chút ranh giới nào.

Đứng ở giữa nông trường chè này, bạn như được chìm đắm và trở về hòa nhịp cùng với thiên nhiên, xóa tan đi những ưu phiền và lo lắng. Nơi đây có thêm cả lễ hội chè thường được tổ chức vào tháng 5 mỗi năm, đây chinhsl à dịp mà bạn có thể học được cách pha trà ngon, tham gia vào cuộc thi đi pha chè, hái chè, chiêm ngưỡng về cuộc thi hoa hậu chè …

Ngoài ra, bạn còn biết được lịch sử của vùng chè này, đó là đồi chè đã có mặt từ những năm 39, chúng thường trồng chủ yếu ở bờ biển của phía nam, bán đảo Triều Tiên. Toàn bộ khu vực này nằm trong lãnh thổ jeollanan-do chiếm tới 40% lượng chè trên cả nước.

Cả nông trường Boseong rộng khắp, trồng theo kiểu bậc thang, chúng cắt tỉa đẹp mắt và gọn gàng, vừa là nơi cung cấp tách trà ngon vừa là điểm du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng và tuyệt vời.

Daehan Dawon được mệnh danh là khu trồng chè có diện tích lớn nhất và lâu đời nhất cũng như đẹp nhất. Khu trồng chè này chiếm tới 561 ha nằm trải dài ở trên bình đã thu hút được nhiều lượt khách du lịch đến thăm quan cũng như thưởng lãm. Từ xa thì khu rừng chè này mang tới cho khách cảm giác lạc vào miền đất lạ và từng làn sóng đang nhấp nhô, trải dài tới tận chân trời.

Bên cạnh chiêm ngưỡng nét đẹp tới mê hồn đó, ẩm thực ở Boseong cũng là thứ mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài món tráng miệng như bingsu trà xanh, kem, Boseong còn cho bạn thưởng thức các món ăn mà ở mảnh đất này mới có như là mì lạnh trà xanh, ttok trà xanh, samgyeopsan trà xanh.

Xem thêm