Shirakawa-go – Một ngôi làng du lịch tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Trong suốt những ngày lang thang ở ngôi làng bé nhỏ Shirakawa-go, bạn sẽ không ý thức được nét giàu sang của đất nước này như bạn vẫn tưởng tượng. Tuy nhiên, ấn tượng về đất nước có ngành tài chính rất phát triển lại có không gian thiên nhiên thoáng đãng bao bọc quá bình yên và an lành, ngôi làng du lịch này không hề xuất hiện bóng dáng chiếc khách sạn nào.

Khi bạn đặt chân tới Nhật Bản, bạn sẽ thích thú và ấn tượng với đất nước võ sĩ đạo đáng yêu này. Trong trí tưởng tượng, bạn xem đất nước Nhật Bản là đất nước công nghiệp chỉ toàn tòa nhà chọc trời, hệ thống tàu điện ngầm lao đi vun vút.

Ngôi làng Shirakawa-go vẫn giữ nguyên nét truyền thống

Có rất nhiều khách du lịch đi tới ngôi làng Shirakawa-go đều tự hỏi việc lưu trú ở làng khó khăn thế mà sao nhiều khách du lịch vẫn yêu thích tìm đến nơi này. Dễ dàng hiểu được bởi ngôi làng này là 1 trong số ít ngôi làng vẫn bảo tồn được nguyên vẹn nét truyền thống của người dân Nhật Bản.

Dù tiếp cận với đời sống hiện đại, người dân ở trong làng di chuyển bằng xe hơi và cày ruộng bằng những chiếc máy tự động …. Nhưng người dân ở trong làng Shirakawa-go vẫn duy trì được lối sống truyền thống có từ nhiều đời này như ở trong nhà gỗ, nhà nào cũng có ruộng cầy cấy, có vườn rau. Ngoại trừ vài ngôi nhà lớn thành bảo tang cho các khách du lịch tham quan.

Nếu như ở đây, khách du lịch được mắc yukata, ngủ ở trên chiếu tatami và ăn trong khay gỗ với các món ăn truyền thống vùng núi Hida, xỏ guốc đi dạo ở trên con đường làng quanh co, vắng vẻ, nghe tiếng ễnh ương kêu … có gì đó rất than thuộc như vùng quê của Việt nam.

Chỉ xây dựng khách sạn ở bên ngoài làng

Ngôi làng Shirakawa-go vốn rất nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới. nhưng tới ngôi làng này, bnaj sẽ khó mà tìm thấy chiếc khách sạn nào nằm trong ngôi làng này. Bởi ở ngôi làng nhỏ bế này chỉ xây dựng các khách sạn ở bên ngoài làng mà thôi.

Hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn liệu khách du lịch tới đây thì ở lại như thế nào? Bạn không cần lo loắng bởi ngôi làng Shirakawa-go có nhiều nhà nghỉ, số gassho của làng thiết kế nội thất dành cho du khách lưu trú, còn về khách sạn chỉ xây dựng ở bên ngoài làng.

Có tầm khoảng chục ryokan ở Shirakawa-go, lớn nhất gồm có 10 phòng. Do đó, bạn nên đặt trước để có nơi lưu trú khi tới đây.

Đặt phòng 3 lần thì họa may mới được 1 lần

Đặt phòng ở ngôi làng Shirakawa-go, nhất là vào trong các thời gian du lịch cao điểm sẽ rất khó, may mắn mới lấy được phòng. Đa phần khách du lịch tơi 3 lần, họa may sẽ đạt được phòng 1 lần ngay ở trong làng. Do mùa du lịch chính là thời điểm mà ở đây mang đến cho bạn thiên nhiên miền núi rất cổ kính. Cùng độ cao, kiến trúc ấn tượng của ngôi làng tuổi đời nhiều tạo ra ngôi làng Shirakawa-go cổ tích ở trong tuyết. Nếu như bạn không may mắn, bạn đừng vội nản bởi bạn có thể đặt khách sạn tại Takayama, ở phía ngoài làng rồi di chuyển vào trong làng bằng xe buýt để chiêm ngưỡng nét đẹp của ngôi làng tuyệt đẹp này. Ngôi làng khi vào mùa đông sẽ hiện lên trắng muốt cùng ánh sang vàng rất lộng lẫy mang đến cho bạn khung cảnh thiên nhiên ấn tượng và diệu kỳ.

Xem thêm