Say lòng  trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Đạm Thủy, Đài Loan

Đạm Thủy trở thành điểm đến du lịch thú vị đang thu hút khách du lịch ở Đài Loan. Khác với thành phố Đài Bắc luôn náo nhiệt và ồn ào, Đạm thủy là góc bình yên và hấp dẫn thu hút được tâm hồn mọi người  khi khao khát tìm đến sự bình yên.

Thành phố Đài Bắc là địa điểm đẹp nên đến khi đi du lịch Đài loan, Đạm Thủy nằm phía Bắc Đài Bắc cũng được nhiều người yêu mến, tìm đến tham quan.

Tách biệt với nét đẹp hào nhoáng ở Đài Bắc, Quận Đạm Thủy giữ trong mình góc yên rất riêng, và có sự ngược chiều với xã hội náo nhiệt, xô bồ ở ngoài kia. Cảnh thiên nhiên và cả công trình kiến trúc ở đây làm cho Đạm Thủy trở nên thanh đạm giống như cái tên mà nó mang. Thời gian ngừng trôi từ cửa ngõ tới nơi đây.

Từ Đài Bắc, bạn di chuyển đến Đạm Thủy chỉ 40 phút tàu điện, và thích hợp để đi về trong ngày. Do đó, Đạm thủy chính là điểm yêu thích của những người dân ở địa phương tìm đến vào ngày cuối tuần. Ở đây tập trung nét văn hóa, kiến trúc thực đân phương Tây, người Nhật Bản cũng như người dân Phúc kiến tới từ miền Nam Trung Hoa, nơi đây trở thành khu trưng bày lớn cho khách tìm đến Đài Loan yêu thích và muốn khám phá văn hóa, lịch sử bản xứ.

Quận Đạm Thủy là nơi vô vàn các quán cà phê, nhà hàng, gian hàng rong, là sân khấu của những nghệ sĩ đường phố đi biểu diễn tự do. Ở đây là cửa ngõ tới bờ Bắc ở xứ Đài.

Trong chuyến hành trình đi khám phá Đạm Thủy, điểm đến đầu chính là Cầu Cảng ở ngư dân của Đạm Thủy. Ở đây là nơi giúp bạn dễ dàng tận hưởng được làn gió biển giữa đại dương và đất trời.

Nơi đây ban đầu chỉ là cảng cá nhỏ của ngư dân, tuy nhiên với sự phát triển du lịch thì cầu cảng đã trở thành điểm đến nhiều chức năng hơn, điểm ngắm bình minh, khu vui chơi và giải trí, hàng quán có đầy hải sản phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên đi tới đền Wuji Tianyuan, đền thiên thượng có khung cảnh tràn ngập sắc hoa đào, khách du lịch còn gọi nơi này là đền Hoa Đào. Nếu như bạn kiên nhẫn, bạn dễ dàng chụp được bức ảnh tuyệt đẹp để có thể khoe với người thân và bạn bè mà không hề bị chen ngang. Ngoài ra, khu bước lên bậc thang ngôi đền, bạn dễ dàng cảm nhận được khung cảnh tráng lệ, bình yên và cầu nguyện để may mắn và hạnh phúc luôn xuất hiện trong cuộc đời.

Tiếp theo chuyến hành trình, bạn nên tới pháo đài Santo Domingo. Nơi đây được vinh danh chiến thắng của những người dân Tây Ban Nha, nơi đây được gọi với tên khác là Pháo đài tóc đỏ. Bở ở đây là do pháp đài xây dựng bởi các gạch đỏ rất hùng vĩ, có mái hiên và bốn mái dốc đứng, mang tới cho bạn bầu không khí tinh tế và ấm áp.

Bên cạnh đó, nếu như bạn để ý thì bạn sẽ thấy được kiến trúc tuyệt vời ở Anh và Hà Lan đã vẽ cho ngọn đồi xanh với nét kiến trúc độc đáo.

Vườn quốc gia Dương Minh Sơn cũng là điểm đến thu hút khách khi khách đặt chân tới Đạm Thủy. Có màu xanh của lá phủ hết ngọn đồi làm cho nơi đây trở nên ấn tượng và cuốn hút hay phòng trưng bày nghệ thuật của Đạm Thủy, nơi hấp dẫn khách du lịch trong nước và nước ngoài. Dựa vào lịch sử rất quý hiếm ở Đạm Thủy, nghệ sĩ lấy cảm hứng, sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật nên bạn dễ dàng cảm nhận nền văn hóa đặc sắc ở nơi đây.

????????????????????????????????????

Bên cạnh các khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì Quận Đạm Thủy còn có những món ăn ngon. Những món ăn này sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị và ấn tượng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm