Sắc hoa đào làm ấm lòng người giữa mùa đông lạnh buốt ở Sapa

HomeBlog

Sắc hoa đào làm ấm lòng người giữa mùa đông lạnh buốt ở Sapa

Sắc hoa đào làm ấm lòng người giữa mùa đông lạnh buốt ở Sapa Bất chấp thời tiết giá lạnh ở Sapa, những bông hoa anh đào vẫn kiên cường bung nở, khoe

Ruộng bậc thang nằm trong top cảnh quan đẹp nhất trên thế giới (Phần 2)
Hàn Quốc, điểm du lịch lãng mạn
Tận hưởng không gian xanh ngát với đồi chè Boseong, Hàn Quốc

Sắc hoa đào làm ấm lòng người giữa mùa đông lạnh buốt ở Sapa

Bất chấp thời tiết giá lạnh ở Sapa, những bông hoa anh đào vẫn kiên cường bung nở, khoe sắc nồng ấm. Đây chính là lý do để mọi người thêm yêu mến Sapa hơn, khiến cho lữ khách vượt qua chặng đường dài để tìm đến Sapa trong cái rét lạnh thấu tim can.

Theo đánh giá của người bản xứ thì năm nay hoa anh đào nở ở Sapa vẫn sai như các năm trước. Tuy nhiên, thời tiết càng lạnh thì hoa đào ở đây lại càng tươi và khoe sắc hồng rực rỡ làm cho Sapa đẹp hơn bao giờ hết.

Không khí lạnh ảnh hưởng tới Sapa trong các ngày vừa qua, làm cho nhiệt độ ở đây giảm xuống mức thấp và dày đặc sương mù. Tuy nhiên, những ngày nay, 1 số cây anh đào nằm ở vùng núi Tả Phìn, Ô Quý Hồ, Sa Pả … đã khoe sắc hồng. Đây chính là hiện tượng hấp dẫn, thu hút được sự tham quan của nhiều du khách.

Tháng 12 hàng năm chính là thời gian cây hoa anh đào ở Nhật Bản trồng ở Sapa lại thi nhau đua nở. Sắc hoa hồng như làm tan chảy không khí lạnh giá của vùng núi trong ngày đông lạnh buốt.

Du khách tìm đến Sapa trong những ngày đầu năm bên cạnh việc chiêm ngưỡng bông tuyêt trắng trên  cành lá mà còn thỏa sức chiêm ngưỡng và tận hưởng mùi thơm của hoa anh đào lan toản.

Cây anh đào trồng ở Sapa chính là những cây quý hiếm trong 100 cây giống quý đã dược hội hữu nghị Nhật – Việt tiến hành tặng cho huyện Sapa và để tới bây giờ, hoa nở với sức sống vươn lên mãnh liệt.

Thường thường, hoa anh đào ở Sapa sẽ nở rộ vào tháng 1 tới rằm tháng giêng. Bên cạnh trụ sở ủy ban nhân dân của huyện Sapa thì vườn hoa châu Âu nằm ở khu du lịch sinh thái Hàm Rồng là địa điểm để bạn có thể ngắm hoa anh đào thỏa thích.

Khi màn sương bao phủ thì Sapa hiện lên với nét đẹp lạnh lùng. Cây cối đều phủ sương, nhà thờ cổ chìm trong cái lạnh giá, hoa, cỏ dại và rau ở Sapa vẫn tươi xanh.

Không chỉ tươi đẹp trong ngày nắng, Sapa dưới thời tiết lạnh giá cũng đủ làm bạn phải ngạc nhiên và ngỡ ngàng  bởi nét đẹp mê hoặc lòng người.

Khi đặt chân tới Sapa trong mùa đông này, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng khi được chiêm ngưỡn những nụ hoa anh đào, sự thân thiện và cởi mở của người dân nơi đây.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: