Quy Nhơn sở hữu cảnh đẹp làm say đắm khách du lịch

HomeBlog

Quy Nhơn sở hữu cảnh đẹp làm say đắm khách du lịch

Quy Nhơn sở hữu cảnh đẹp làm say đắm khách du lịch Vừa được ngắm biển xanh, trời cao trong xanh vừa thả chân trần đi trên bãi cát mịn, ngâm trong làn

Tháng 3 ở Hàn Quốc có gì hấp dẫn?
5 điểm đến say lòng khách du lịch ở Hàn Quốc
Du lịch Sapa trong các trải nghiệm ấn tượng

Quy Nhơn sở hữu cảnh đẹp làm say đắm khách du lịch

Vừa được ngắm biển xanh, trời cao trong xanh vừa thả chân trần đi trên bãi cát mịn, ngâm trong làn nước xanh tại Hòn Khô giúp bạn nạp đủ năng lượng và bỏ sau lưng những mệt mỏi, căng thẳng.

Hòn Khô còn được gọi với cái tên Cù Lao Hòn Khô, đây là một trong những hòn đảo nằm ở bãi biển Bình Định, thôn Hải Đông, Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, nằm cách trung tâm của thành phố tầm 15km. Trong thời gian tước thì đây là một hòn đảo rất ít người lui tới tuy nhiên sau này Hòn Khô trở thành một điểm đến lý tưởng, hấp dẫn và thu hút khách du lịch nhờ nơi đây sở hữu cảnh quan then nhiên đẹp tới nao lòng làm khách du lịch say đắm.

Bên cạnh nhà dân, dịch vụ lưu trú, khách sạn ở trên đảo cũng rất đa dạng giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Để ra tới Hòn Khô thì bạn cần phải đi tàu, đi ca nôi với chi phí là 300.000 đồng/tàu và 900.000 đồng/ca nô cao tốc chở được 6 người. Và tàu thường dừng ở bến, bạn dễ dàng bắt gặp con đường trải ván gỗ dẫn tới biển. Đây cũng là một chỗ để bạn sống ảo, vui chơi thú vị.

Ban ngày, thủy triều xuống thì con đường cát lộ ra giúp bạn có thể dạo bộ ra xa bờ. Ở đây, nước biển xanh ngắt và trong veo tới nỗi bạn nhìn thấy được tận đáy. Và từ tháng 3 cho tới tháng 9 mỗi năm chính là thời điểm lý thú để bạn tới Hòn Khô chiêm ngưỡng cảnh quan cũng như tắm biển. Thời tiết ở miền biển này khá nóng nắng khi mùa hè tới, đảo lại còn trơ trọi, cây xanh thì ít, đá thì nhiều nên khi bạn tới đây sẽ phải hứng trọn cái nắng gắt làm cháy da cháy thịt ở miền Trung. Dù có như vậy thì Hòn Khô vẫn hút khách du lịch ở nhiều nơi tìm về bởi có bãi cát mịn, nét đẹp thiên nhiên hoang sơ, chưa bị ai khai phá.

Đến đây, bạn có thể lướt cano siêu tốc. Đó là một trong các hoạt động thể thao yêu thích, được rất nhiều người lựa chọn để chơi. Với giá khoảng 100.000 đồng/người, bạn sẽ được tài xế chở lướt vòng quanh đảo và nếm trải cảm giác khi được lướt sóng. Ngoài ra, hoạt động lặn ngắm những rạn san hô cũng là một trải nghiệm mà bạn nên thử khi tới đây.

Tại Hòn Khô thì không có dịch vụ ăn uống hay hàng quán nào nên bạn cần phải chuẩn bị đồ ăn trước nếu như muốn cắm trại hay có thể thuê thuyền của ngư dân để ra giữa biển đánh bắt cá. Và khi bạn ở đây thì bạn cần phải có ý thức bảo vệ môi trường, khi ăn xong nhớ dọn dẹp trước khi ra về.

Xem thêm

%d bloggers like this: