HomeKhám PháVăn Hóa

Quần thể Angkor Wat – Campuchia

Quần thể Angkor Wat – Campuchia Campuchia là nước bạn láng giếng của Việt Nam. Rất dễ dàng đê di chuyển đến Campuchia bằng đường bộ hoặc máy bay, với

Campuchia – hành trình đến chốn linh thiêng
Tìm hiểu quần thể đền Angkor Bí ẩn của Campuchia
10 Địa danh nổi tiếng ở Campuchia bạn không nên bỏ qua

Quần thể Angkor Wat – Campuchia

Campuchia là nước bạn láng giếng của Việt Nam. Rất dễ dàng đê di chuyển đến Campuchia bằng đường bộ hoặc máy bay, với các mức chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng, bạn dễ dàng đến Campuchia để khám phá đất nước này với mức chi phí hợp lí nhất.

quanthe-campuchia-1

Nổi tiếng nhất ở Campuchia có lẽ chính là quần thể Angkor Wat, đây là địa danh phải đến, của bất kì du khách nào khi đến với Campuchia.

Đất nước Campuchia khá nhỏ, nhưng có rất nhiều những di tích lịch sử với tuổi đời lên đến hàng trăm năm, hàng nghìn năm, mang những giá trị văn hóa vô giá.

quanthe-campuchia-2

Đền Angkor Wat của Campuchia là một ví dụ như thế. Đây là một quần thể gồm các đền đài, và đồng thời là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới.

Đền Angkor Wat có diện tích lớn khoảng 162.6 ha.

Ban đầu, đều Angkor Wat được xây dựng cho đế chế Khơ me, sau đó, vào cuối thế kỉ 12, đều Angkor Wat trở thành đề thời Phật giáo.

Angkor Wat là ngôi đền duy nhất luôn giữ được vị trí trung tâm của tôn giáo tại Campu chia. Và đây cũng chính là đỉnh cao của kiến trúc Khmer. Hiện nay, Angkor Wat là biểu tưởng của đất nước Campuchia, và là một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới.

Quần thể Angkor Wat được xây dựng dựa trên 2 đường nét cơ bản nhất của kiến trúc Khmer, đó chính là kiến trúc đền núi và những dãy hành lang dài, nhỏ và hẹp.

Trung tâm của quần thể Angkor Wat là tổ hợp 5 tháp chính, với 1 tháp trung tâm và 4 tháp ở bốn góc vuông. Đền Angkor Wat quay mặt về hướng tây, chính vì thế, chiêm ngưỡng hoàng hôn ở Angkor Wat là một trong những trả nghiệm mà ai cũng muốn chứng kiến và trải  qua 1 lần trong đời.

quanthe-campuchia-3

Đền Angkor Wat được giới kiến trúc cũng như du khách đánh giá cao về sự hùng vĩ, cũng như sự hài hòa trong kiến trúc của toàn bộ quần thể đền.

Số lượng tượng điêu khắc trong toàn quần thể, số lượng các vị thần được tạo ra và thờ cũng tại đây thể hiện được sự đa dạng, phong phú của nghệ thuật kiến trúc Khmer.

Đền Angkor Wat nằm gần thành phố Siem Rep, đây là thành phố lớn thứ 2 của Campu chia, sau thủ đô.

Bạn có thể đến, dạo chơi, ăn uống ở phố đêm Siêm Rệp, và thức dậy sớm đón bình minh cũng như tham quan, chiêm ngưỡng đền Angkor Wat trong ngày.

Không chỉ đơn giản là một địa danh tham quan, mà còn chứa đựng vô số những giá trị văn hóa, lịch sử. Do đó, nếu du lịch Campuchia, không nên bỏ qua Quần thể đền Angkor Wat này.

Tổng hợp

%d bloggers like this: