HomeCẩm nang du lịchĐiểm đến

Những trải nghiệm miễn phí nhưng vô cùng hấp dẫn tại Bangkok cho khách du lịch (Phần 2)

Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái Lan từ Đà Nẵng Du lịch Thái Lan giá khuyến mãi 5. Xem

Những điều hấp dẫn khách du lịch khi tới Đài Trung
Tổng hợp các điểm ngắm lá vàng, lá đỏ tuyệt đẹp ở Kyoto
Bật mí kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành (Phần 7)

5. Xem đấu võ Muay Thái

Mỗi dân tộc có một môn võ đặc trưng, được kế truyền tư đời này sang đời khác và tạo thành nét văn hóa riêng biệt và đặc sắc. Thái Lan cũng không ngoại lệ, võ cổ truyền của Thái Lan có thên Muay Thái.
Để quảng bá rộng hơn nét đẹp của võ cổ truyền nước nhà, Du lịch Thái Lan không ngại chi phí tổ chức chương trình Fight Night mỗi 18h ngày thứ tư hàng tuần, được tổ chức tại MBK Shopping Mall, để giới thiệu đến toàn bộ du khách trong và ngoài nước. Bạn sẽ mãn nhãn với những màn đấu tuyệt vời của các võ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi. Đặc biệt, bạn vào xem trực tiếp mà không tốn bất kì chi phí nào.

4
Đấu Muay Thái tại MBK Shopping Mall. Ảnh: Stock-clip.com

6. Xem múa Thái truyền thống

Các môn cổ truyền, truyền thống luôn được đề cao ở du lịch Thái Lan giá rẻ. Như một nét đẹp riêng, các nét văn hóa cổ truyền này đều được quảng bá tích cực đến du khách trong và ngoài nước một cách miễn phí, nhưng tinh tế và đặc sắc.
Ngôi đền Eeawan Shrine nổi tiếng với sự linh thiêng của mình hàng ngàn năm nay, và đây chính là nơi diễn ra các tiết mục múa truyền thống. Không có lịch biểu diễn cố định, mà thường diễn ra vào các dịp lễ hội, các bạn có thể tìm hiểu kĩ thời gian hơn để có chuyến đi hoàn hảo và ý nghĩa nhất.

7. Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center

Có thể nói ở Đông Nam Á, thì Thái Lan vượt trội về mảng văn hóa và nghệ thuật. Không chỉ các văn hóa truyền thống của đất nước được quảng bá rộng rãi, mà các buổi nghệ thuật đương đại cũng dành được sự quan tâm hàng đầu của chính phủ, từ đó, có được không gian nghệ thuật ra đời năm 2008n tên The Bangkok Art and Culture Center. Tòa nhà nằm đối diện với MBK Shopping Mall nổi tiếng.
Tại đây, các nghệ sĩ tên tuổi ở Thái Lan sẽ có các buổi triễn lãm tranh, các buổi hòa nhạc hay các sự kiện văn hóa, giáo dục lớn khác.
5
Toà nhà The Bangkok Art and Culture Center. Ảnh: Ecomanta.com

8. Cơm chay tại chùa

Là đất nước Chùa Vàng, với tín ngưỡng lớn nhất là Phật giáo, hàng ngàn ngôi chùa rải đều khắp cả nước, người Thái Lan cũng ăn chay trường hay vào các ngày cố định như ở Việt Nam.

www.richard-seaman.com

www.richard-seaman.com

Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về đạo Phật, về nơi tập trung của các ngôi chùa linh thiêng này, bạn có thể ghé thăm bất kì ngôi chùa linh thiêng nào, làm ít việc phụ các nhà sư, bạn sẽ được mời ăn bữa cơm chay hương vị Thái Lan khá đặc sắc.

Loan Nguyễn
Xem thêm

%d bloggers like this: