Những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây

HomeBlogẨm thực

Những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây

Những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây Khách du lịch có cơ hội đến miền Tây không thể bỏ qua món hủ tiếu trứ danh nổi tiếng ở dưới đây. Nh

Đi du lịch Cà Mau nên ăn gì?
Những loại trái cây độc, lạ có giá trên trời ở Nhật
Top những món ăn độc đáo ở đường phố Hàn Quốc

Những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây

Khách du lịch có cơ hội đến miền Tây không thể bỏ qua món hủ tiếu trứ danh nổi tiếng ở dưới đây.

Những người bản xứ hay những người vùng khác sinh sống tại miền Tây đều công nhận món hủ tiếu chính là đặc sản không bao giờ bị chê và bị ế. Nếu bạn tới miền Tây, bạn sẽ khó bỏ qua các món ăn này.

Hủ tiếu pate Bến Tre

Có mặt ở xứ dừa, hủ tiếu pate Bến Tre có cái tên làm cho khách du lịch cảm thấy tò mò cũng như tưởng tượng ra món hủ tiếu ăn với miếng pate gan xốp mềm giòn tan ở trong nước dùng. Chỉ nếu như được tận mắt nhìn cũng như thưởng thức thì bạn sẽ thấy được sự tinh tế và sáng tạo của những người Bến Tre khi tạo ra món hủ tiếu.

Món pate ở đây được đánh giá là loại ăn cùng với chả nguội thay vì bánh mì. Chả dai, giòn sần sật, làm từ thịt, da heo và mỡ. Lâu dần sẽ thành quen, những người địa phương thưởng thức món hủ tiếu có miếng pate giòn giòn vô cùng đúng điệu.

Hủ tiếu Sa Đéc

Sa Đéc có nghề làm bột gạo truyền thống. Những người dân ở đây đã sản xuất bún, bánh phở, hủ tiếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, hủ tiếu ở Sa Đéc đã đáp ứng được độ ngon, độ đẹp, mềm và trắng mịn mà không có vị chua hay bở.

Dù là quán ở bình dân hay là nhà hàng lớn thì tủ tiếu tại Sa Đéc có hương vị chung vô cùng đặc trưng bởi nguyên liệu có sẵn và nhiều đời làm. Hủ tiếu khô chính là món ăn rất được người dân ưa chuộng.

Theo nhiều tiệm, người Việt từng ở Campuchia đã mang tới cho ẩm thực miền Tây phong cách chế biến đặc trưng mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của bản xứ khi chế tạo ra hủ tiếu khô cùng với nước sốt ngọt chua.

Hủ tiếu Nam Vang

Đây là món ăn nổi tiếng của người Hoa và làm bán đầu tiên tại Nam Vang, sau này được những người Việt mang và chế biến thành những sợi nhỏ.

Khi bạn nhìn, bạn sẽ thấy hủ tiếu này giống hủ tiếu Mỹ Tho tuy nhiên có cách chế biến hoàn toàn khác. Hủ tiếu của nước Hoa không ninh xương để làm nước dùng mà lấy thịt bằm để tạo ra độ béo và ngọt cho món ăn này.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Khi nhắc tới hủ tiếu của người Việt Nam, bạn nên tới hủ tiếu Mỹ Tho. Cách phân biệt món hủ tiếu Mỹ Tho là có sợi hủ tiếu dai, nhỏ, khô, có vị chua đặc trưng và mang hương vị ấn tượng không thể nhầm lẫn đi đâu được.

Hủ tiếu Mỹ Tho được chan chứa với nước dùng hầm xương từ củ cải, xương heo, gồm có lá xà lách, hải sản, ăn với thịt nạc.

Xem thêm

%d bloggers like this: