Những thung lũng đẹp như tranh họa bích ở Việt Nam

HomeBlog

Những thung lũng đẹp như tranh họa bích ở Việt Nam

Những thung lũng đẹp như tranh họa bích ở Việt Nam Không quá đông đúc, ồn ào và vội vã như ở cuộc sống ở khu đô thị làm bạn quên cảm giác bình yên, t

6 điểm đến du lịch lý tưởng nên đến trong năm 2019
4 trải nghiệm thú vị nên thử khi đến Phú Quốc
Những điểm đến lý tưởng ít biết ở Phú Yên

Những thung lũng đẹp như tranh họa bích ở Việt Nam

Không quá đông đúc, ồn ào và vội vã như ở cuộc sống ở khu đô thị làm bạn quên cảm giác bình yên, thư thái như thế nào thì bạn nên tìm nơi mà tâm hồn và thiên nhiên là một. Tại đây mà bạn cảm nhận được cái gì là chút bình an ở trong tâm hồn. Hãy cùng tham khảo những thung lũng đẹp giống như tranh họa bích ở Việt Nam.

Thung lũng Mường Thanh

Đây chính là một trong các thung lũng thiên đường tại Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ với các khách du lịch là thung lũng Mường Thanh. Thung lũng này còn được gọi với tên là thung lũng Mường Thanh được coi là 1 trong các thung lũng đẹp nhất ở Việt Nam. Điều tạo ra nét đẹp vô cùng đặc trưng cho thung lũng là cánh đồng mượt phủ kín trên khoảng không gian vô cùng rộng lớn và bao bọc chính là ngọn đồi xanh, mọc san sát và bảo nhau chạy tới chân trời mới.

Khung cảnh hùng vĩ chính là như vậy, thung lũng Mường Thanh không thiếu khoảng thời gian trở nên lạ kỳ, dịu dàng hơn. Đó là khi tới mùa lúa chín. Mùa lúa chín vàng, vàng cả đất và vàng cả trời, nhuộm ấm áp tâm hồn cho khách du lịch. Chỉ cần đợt gió thoảng đến, cả đồng lúa đung đưa giống như vẫy gọi khách du lịch 1 lần tới đây.

Thung lũng Mường Hoa

Có thể nói, Sapa chính là 1 trong các điểm du lịch tại Việt Nam được khách du lịch trong nước và ngoài nước dành cho tình cảm mến. Khi nhắc tới Sapa, mọi người thường nhắc tới đỉnh Phan xi păng phủ màu mây, Hàm Rồng, thác Bạc … nhưng chắc chắn chính là địa điểm không thể không nào ghé thăm khi tới Sapa, đó là thung lũng Mường Hoa.

Điểm đến thung lũng Mường Hoa chính là bức tranh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng. Đó chính là hình ảnh khu ruộng bậc thang đang đổ xuống thành dòng suối, mát lành và trong lành. Khi lúa chín vàng và sắc vàng của lúa có màu phản chiếu ở trên mặt suối làm cho khách du lịch cảm nhận đất trời hòa quyện là một, khoan thai và bình yên.

Thung lũng Mai Châu

Được ví như đóa hoa ở giữa núi rừng Tây Bắc, điệu hát mê giữa đất trời Hòa Bình. Khung cảnh thung lũng Mai Châu chính là bức tranh thiên đường giữa cảnh vật, con người.

Ở 2 bên chính là núi non vô cùng hùng vĩ và ở giữa chính là ô ruộng ngăn cách nhau, tới vụ cấy thì các ô ruộng ngập nước tạo ra hình ảnh độc đáo. Vào buổi sáng sớm, thung lũng ngập tràn nắng vàng, sương mù tạo ra bức tranh mà khách du lịch khó thấy được ở nơi nào khác.

Xem thêm

%d bloggers like this: