Share

Những thác nước đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Những thác nước đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp mà còn được biết đến với những thác nước đẹp tuyệt vời đều gắn với những truyền thuyết tuyệt đẹp và đều mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ. Du lịch Việt Nam sẽ đưa bạn đến tham quan với những thác nước đẹp nhất:

thac-nuoc-dep-vn-1

Thác Bản Giốc: Nằm cách thị xã Cao Bằng khoảng 89 km, nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt – Trung. Đây là ngọn thác hùng vĩ nhất Việt Nam, được rất nhiều người ghé thăm bởi nét đẹp của thác nước này khiến nhiều người cũng phải thốt lên, chắn hẳn sẽ nhớ mãi với cảnh đẹp con thác này.

thac-nuoc-dep-vn-2

Thác Tác Tinh ( Lai Châu): Có độ cao khoảng 130 m, chân thác rộng chừng 40 m. Hồ nước dưới chân thác rộng chừng khoảng 200 m2. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình, du khách còn được người dân địa phương nơi đây kể về câu chuyện của một đôi trai, gái có mối tình son sắc đã tạo nên ngọn thác này.

thac-nuoc-dep-vn-3

Thác Yang Bay: Nằm cách TP.Nha Trang khoảng 45 km, Thác Yang Bay nằm cách giữa một thung lũng và có độ cao khoảng 100 m so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn nhất, cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến tham quan thành phố này.

thac-nuoc-dep-vn-4

Thác Cam Ly: Nằm trên dòng suối Cẩm Lệ cách trung tâm TP. Đà Lạt khoảng 3 km, con suối chảy bên dòng thác nước mát lạnh, cảm giác thật sảng khoái và dễ chịu.

thac-nuoc-dep-vn-5

Thác Preen: Nằm ngay dưới chân đèo thuộc TP. Đà Lạt, bạn có thể cảm nhận dòng thác này từ xa đều cảm thấy rất tuyệt vời hoặc bạn có thể chọn cách đi tuyến cáp theo dọc thác sẽ cảm nhận rõ nét về hình ảnh con thác Preen.

thac-nuoc-dep-vn-6

Thác Pongour: Ngọn thác nằm cách TP.Đà Lạt khoảng 50 km hay còn có cái tên gọi khác là thác Bảy Tầng. Thác cao 40 m, trải dài 7 tầng và rộng gần 100 m. Pongour là thác nước duy nhất của Lâm Đồng.

Thác Datanla: Nằm cách trung tâm TP.Đà Lạt khoảng 10 km, dòng nước trong vắt, mát lạnh chảy dài qua nhiều tầng núi đá rồi dội thẳng xuống. Đến Datanla ngoài ngắm cảnh bạn còn có cơ hội tham gia nhiều trò chơi mạo hiểm thú vị khác như trèo thác, vượt thác….cũng rất thú vị.

Thác Thủy Tiên: Nằm ở xã Tam Giang, huyện Krong Năng, Đăk Lawk còn được gọi với cái tên là Thác Ba Tầng – đây là một ngọn thác đẹp nằm giữa khu núi rừng, điểm nổi bật nhất khi đến với ngọn thác này là rất nhiều tảng đá với nhiều hình dáng và tán rễ cây đan vào nhau.

Thác Đray Nur: Ngọn thác này có chiều dài 250 m, độ cao trên 30 m đã tạo nên một khung cảnh hùng vĩ giữa nơi núi rừng Tây Nguyên. Đến đây, ngoài ngắm thác, du khách còn có thể tìm được những cảm giác mạnh khi chui vào hang đá bên trong lòng thác, đi cầu treo…

Thác Đray Sap: Đến tham quan ngọn thác này, du khách sẽ nhìn thấy được cảnh quan du lịch thật hấp dẫn, chiều cao tháp cao khoảng 50 mét trải dài gần 100 mét là địa điểm hấp dẫn nhiều khách du lịch khi đến đây tham quan.

thac-nuoc-dep-vn-7

Tin tức Du lịch