HomeĐiểm đến

Những phong tục chào đón năm mới độc đáo ở nước Châu Á

Những phong tục chào đón năm mới độc đáo ở nước Châu Á Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Đà Lạt Biệt thự đà lạt cho thuê theo tuần giá rẻ Biệt thự đà lạ

Điều thú vị gì đang đợi bạn ở Bangkok?(Phần 2)
Những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm thiên đường biển đảo Khánh Hòa
Những địa danh “bỏ túi” cho chuyến du lịch Campuchia

Những phong tục chào đón năm mới độc đáo ở nước Châu Á

Mỗi nước đều có truyền thống đón năm mới khác nhau nhưng điểm chung là đều được trang trí và dọn dẹp nhà cửa, là dịp để người thân, bạn bẹ đoàn tụ với gia đình, cầu mong một năm mới tốt lành, nhiều may mắn, thành công. Dưới đây là những phong tục chào đón năm mới độc đáo ở các nước châu Á, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hàn Quốc

Tết Seollal của Hàn Quốc sẽ tập trung vào ngày đầu tiên của năm mới theo lịch âm. Mọi người dân của xứ sở kim chi có 3 ngày nghỉ lễ để về quê với gia đình thì người ta thường ghé thăm các cung điện hoàng gia và các làng nghề truyền thống trong dịp này.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-1

Nhật Bản

Năm mới của đất nước Nhật Bản sẽ diễn ra trong 3 ngày đầu của tháng giêng, đây được coi là 3 ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Trong dịp này thì mọi người dân Nhật thường quây quần cùng với gia đình, bạn bè để cầu chúc cho năm mới an lành.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-2

Trung Quốc

Năm mới của người dân Trung Quốc được bắt đầu từ ngày đầu tiên theo lịch âm với nhiều hoạt động giải trí như múa rồng, múa sư tử và đốt pháo. Nhà cửa, đường phố và tại các tòa nhà, chung cư đều được trang hoàng bằng màu đỏ rực rỡ.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-3

Việt Nam

Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam. 3 ngày tết đầu năm chính là dịp để mọi người trong gia đình sum họp, bạn bè quây quần, sắm sửa đồ mới, trang hoàng đường phố, nhà cửa và ăn uống tưng bừng, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-4

Campuchia

Theo tiếng Khmer thì ngày tết ở Campuchia còn được gọi là Chaul Chnam Thmey thường rơi vào ngày 13-14/4 ở cuối vụ thu hoạch. Ngày lễ này sẽ kéo dài 3 ngày với các hoạt động như tặng quà cho gia đình và bạn bè, đặc biệt còn có lễ tắm tượng Phật được gọi là Pithi Srang Preah.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-5

Thái Lan

Phong tục chào đón năm mới của đất nước chùa vàng thường diễn ra vào ngày 13-15/4 hàng năm, còn được gọi là lễ hội Songkran nổi tiếng với màn té nước và các bữa tiệc đường phố tưng bừng kéo dài cả tuần lễ. Người dân Thái Lan trong dịp này thường trở về bên gia đình, bạn bè để tụ họp, đi chùa và dọn dẹp nhà cửa để tưng bừng đón năm mới.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-6

Lào

Cũng hoàn toàn giống như năm mới ở Campuchia, ngày tết của Lào được diễn ra vào ngày 14/4. Những ngày trước đó thì tất cả mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, cọ rửa các hình ảnh liên quan đến Phật, sơn lại đền, chùa.

nhung-phong-tuc-chao-don-nam-moi-doc-dao-o-nuoc-chau-a-7

Tin Tức Du Lịch

%d bloggers like this: