HomeCẩm nang du lịchBlog

NHỮNG NGÔI ĐỀN CỔ LÂU ĐỜI BÍ ẨN Ở CAMPUCHIA

NHỮNG NGÔI ĐỀN CỔ LÂU ĐỜI BÍ ẨN Ở CAMPUCHIA Campuchia Được mệnh danh là đất nước của những ngôi đền, Campuchia hấp dẫn khách du lịch bởi những kiến tr

Thú vị “thành phố tiếng chim” – Battambang, Campuchia
Quần thể Angkor Wat – Campuchia
10 Địa danh nổi tiếng ở Campuchia bạn không nên bỏ qua

NHỮNG NGÔI ĐỀN CỔ LÂU ĐỜI BÍ ẨN Ở CAMPUCHIA

Campuchia Được mệnh danh là đất nước của những ngôi đền, Campuchia hấp dẫn khách du lịch bởi những kiến trúc đền đài huyền bí.

Nếu có dịp đến tham qua Du lịch Campuchia mà bạn bỏ qua những ngôi đền dưới đây thì coi như bạn chưa được biết đến những điều vĩ đại của kiến trúc Khmer.

Siem Reap nằm ẩn mình giữa những cánh đồng lúa rộng bao la, cạnh các con sông xanh ngắt, xen kẽ là nhiều dãy núi với cây cối bạt ngàn. Nơi đây tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình làm “ mềm” những tâm hồn chai sạn.

Theo tiếng Campuchia, Siem Reap có nghĩa là  Đánh bại Xiêm La (Đánh bại Thái Lan)

Đền Angkor Wat

Nằm cách Phnom Penh khoảng 320km và được xây dựng dưới thời vua Suriya-warman II (1113-1150), Angkor Wat được biết đến là ngôi đền đẹp và lớn nhất trong quần thể kiến trúc đền đài ở Angkor. Ngôi đền thu hút du khách gần xa bởi hàng trăm bức phù điêu mô tả sử thi Ấn Độ giáo và vô số bức tượng vũ nữ Apsara nằm dọc các dãy hành lang.

ngoi-den-campuchia-bi-an-1

Trong chương trình tour Campuchia khám phá Siem Reap Phnompenh bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thật sự của Angkor Wat

Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa đạt đỉnh cao về mặt nghệ thuật kiến trúc Khmer và là di tích quan trọng nhất ở Campuchia. Du khách khám phá Angkor Wat có thể đón ánh bình minh tuyệt đẹp vào mỗi sớm mai – thời khắc lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ lung linh, huyền bí của ngôi đền.

Đền Phnom Chisor

Nằm trên một ngọn đồi không xa thủ đô Phnom Penh, Phnom Chisor là một di tích tồn tại từ thời vua Suryavarman I, trong giai đoạn Đế chế Angkor phát triển hùng mạnh nhất. Phnom Chisor là một ngôi đền theo đạo Hindu giáo, tôn thờ Shiva và Vishnu.

ngoi-den-campuchia-bi-an-2

Để lên tới ngôi đền có một cầu thang bằng đá cao tới 503 bậc, có thể làm nản lòng nhiều du khách, nhưng vẻ đẹp của phế tích và quang cảnh xung quanh khi quan sát từ ngôi đền rất đáng để bỏ sức chinh phục.

Những thày tu sống ở nơi đây đặc biệt thân thiện và sẵn sàng giới thiệu cho bạn những thông tin về ngôi chùa ngàn tuổi này. Từ trên đỉnh Phnom Chissor, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn của đất nước Campuchia.

Đền Preah Vihear

Preah Vihear là một ngôi đền toạ lạc trên một chỏm núi thuộc núi Dângrêk ở Campuchia, gần biên giới với Thái Lan. Phần nửa đền nằm bên vườn quốc gia Khao Phra Viharn của huyện Kantharalak thuộc tỉnh Sisaket của Thái Lan, một nửa đền thuộc tỉnh Preah Vihear của Campuchia.

Ngôi đền đầu tiên được bắt đầu xây dựng vào đầu thế kỷ 9, dùng để thờ thần Shiva. Kiến trúc đền mang phong cách Banteay Srei với điêu khắc trên đá sa thạch cực kỳ tinh xảo. Mặc dù cấu trúc này khác với những ngôi đền trên núi khác của Campuchia được tìm thấy ở Angkor, nhưng ngôi đền cũng có cùng mục đích thờ phụng những vị thần ở đỉnh Meru.

ngoi-den-campuchia-bi-an-3

Do ngôi đền được xây trên một mỏm đá thuộc lãnh thổ Campuchia (trước đây được cho là lãnh thổ Thái Lan), nhưng lối dẫn vào ngôi đền Preah Vihear nằm trên một vách đá dựng đứng cheo leo và không thể tiếp cận từ phía Campuchia. Điều này có nghĩa là, để tham quan được di sản này bắt buộc du khách phải đi từ phía cổng của vườn quốc gia Khao Phra Viharn của Thái Lan. Cambuchia cho phép khách viếng thăm ngôi đền không cần visa nhưng thỉnh thoảng biên giới bị đóng cửa vì những lý do khách quan.

Đền Koh Ker

Koh Ker là thủ đô của đế chế Khmer trong một giai đoạn ngắn từ năm 928 đến 944 sau công nguyên. Trong khoảng thời gian ngắn này, rất nhiều ngôi nhà, công trình kiến trúc được xây dựng. Nổi bật nhất là Prasat Thom, ngôi đền hình chóp cao 30 mét nằm giữa rừng già với bức tượng thần chim Garuda to lớn (nửa người nửa chim) được tạc vào những khối đá lớn.


ngoi-den-campuchia-bi-an-4

Bị bỏ quên gần cả thiên niên kỉ ở giữa rừng sâu, Koh Ker ngày nay là một trong những ngôi đền xa nhất và khó tiếp cận nhất. Koh Ker là tên một di tích nằm trong quần thể di tích Angkor, cách thành phố Siêm Riệp 100 km.

Ngoc Nguyen – Website Tin Tức Du Lịch

%d bloggers like this: