Những món ăn ngon ở quê hương huấn luận viên Park Han Seo – Sancheong

HomeẨm thực

Những món ăn ngon ở quê hương huấn luận viên Park Han Seo – Sancheong

Những món ăn ngon ở quê hương huấn luận viên Park Han Seo – Sancheong Sancheong ở trong tiếng Hàn có ý nghĩa là ngọn núi tinh khiết nên thực phẩm ở đ

Đến Seoul mà không nếm thử các món ăn này, bạn sẽ hối hận
Đến Nam Du du lịch nên ăn gì?
Nét ẩm thực độc đáo tại vùng đất Thái Lan

Những món ăn ngon ở quê hương huấn luận viên Park Han Seo – Sancheong

Sancheong ở trong tiếng Hàn có ý nghĩa là ngọn núi tinh khiết nên thực phẩm ở đây gắn liền với thảo mộc, cá sông, núi. Sau đây là các món ăn nổi tiếng của huyện Sancheong, quyên hương của huấn luận viên Sancheong mà khách du lịch tới dây có thể thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Dâu tây

Dâu tây là một loại quả được người dân và khách du lịch đến Sancheong đều muốn thưởng thức. Quả dâu tây chín đỏ mọng, ngọt, rất tươi, trồng quanh năm ở trong nhà kính nên bạn đến vào thời gian nào cũng được thưởng thức.

Sancheong được mọi người đánh giá là trung tâm dược liệu do ở đây được bao bọc bởi các ngọn núi. Vào đầu của tháng 5 mỗi năm thì nơi đây lại tổ chức lễ hội về dược liệu vô cùng nổi tiếng.

Hồng

Dù là quả hồng khô hay hồng tươi thì quả này được người dân và cả khách du lịch đến Sancheong đều ưa thích. Hồng thường dùng như là món tráng miệng sau bữa ăn chính hay món ăn nhẹ để bạn có thể uống chà. Món hồng khô ở Sancheong nổi tiếng tới mức trở thành một món quà vô cùng đặc biệt ở Hàn Quốc gửi đến cho nữ hoàng Elizabbeth.

Cơm thịt

Gạo ở quê hương huấn luyện viên Park Han Seo Sancheong rất nổi tiếng, được trồng với phương pháp hữu cơ. Nhà xanh  cũng sử dụng loại gạo của tỉnh Sancheong.

Còn thịt thì ở Sancheong có 3 loại thịt vô cùng nổi tiếng như là thịt lợn, thịt bò, thịt thỏ. Bò ở đây cho ăn lá thông cũng như thảo được. Món ăn bulgogi làm từ bò rất được nhiều người dân và khách du lịch yêu thích.

Canh hầm thuốc bắc

Đây là một món ăn ngon ở Sancheong. Món ăn này giống như món vịt tiềm thuốc bắc của Việt Nam tuy nhiên món này có cách chế biến khác đôi chút. Những người dân ở Sancheong thường hầm thịt vịt cùng với nấm, nước sốt đen, quả hạch, thảo dược. Món ăn canh hầm thuốc bắc ăn cùng với cơm đậu đỏ, kết hợp thìa, đũa để đảm bảo rằng ăn hết đến giọt canh cuối cùng. Ở trong nhà hàng, món ăn canh hầm này phục vụ thêm cả rượu soju ủ ở thùng tre lên tới 12 năm.

Canh cá cay Maeungtang

Có thể nói, món ăn canh cá cay Maeungtang được chế biến từ cá biển, nhà hàng tại Sangcheong thay thế bằng loại cá nước ngọt, bắt tại sông Gyeongho. Món ăn này được nấu cùng với gia vị và thảo mộc khô. Những người dân ở đây thường uống rượu gạo khi mà ăn với món ăn này.

Nếu bạn có dịp ghé thăm quê hương của Park Han Seo, bạn nhớ thưởng thức những món ăn trên nhé. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy.

Xem thêm

%d bloggers like this: