Những món ngon nhức nách ở Huế nhất định nên thử 1 lần

HomeẨm thực

Những món ngon nhức nách ở Huế nhất định nên thử 1 lần

Đến Cố đô Huế để du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá nền ẩm thực phong phú và độc đáo ở đây. Sau đây là một số món ăn ngon độc đáo nổi tiếng k

Kinh nghiệm khi đến thiên đường mua sắm Myeongdong
Đến Hàn Quốc vào mùa hè, chơi ở đâu ăn gì ngon?
Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 3)

Đến Cố đô Huế để du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá nền ẩm thực phong phú và độc đáo ở đây. Sau đây là một số món ăn ngon độc đáo nổi tiếng khắp cả vùng miền ở Huế, chắc chắn khi thưởng thức, bạn sẽ thích thú, cảm nhận được nét độc đáo của Huế thương.

Nếu như bạn có đến Huế thì hãy lưu lại những món ăn độc đáo này để thưởng thức  ít nhất 1 lần để giúp chuyến đi trọn vẹn hơn nhé.

Bánh nậm

Món ngon ở Huế thì không thể thiếu được món bánh nậm. Đây được xem là món ăn dùng để ăn vặt, ăn với món ăn chính đều ngon. Món bánh có chuẩn vị của Huế được gói bằng những chiếc lá dong, ở trên mặt thêm chút nhân tôm được băm nhỏ, nêm nếm các gia vị với nhau. Khi ăn thì ăn với nước mắm Huế đậm đà mà hấp dẫn.

Địa chỉ thưởng thức bánh nậm chuẩn vị Huế:

  • 71 Nguyễn Bỉnh Kiêm, Phú Cát.
  • 14 Võ Thị Sáu thuộc Phú Hội.

Bún thịt nướng

Bạn là tín đồ của món thịt nướng thì chắc khi đến Huế khó có thể bỏ qua được món bún thịt nướng. Đây là món ăn dơn giản, bình dân, bạn có thể thưởng thức nhiều nơi nhưng món bún thịt nướng ở Huế mới đặc biệt, khác hẳn với các nơi khác. Do thịt nướng ơ đây làm từ loại thịt ba chỉ mỏng tẩm ướp gia vị đầy đủ như ngũ vị hương, mè, nắm, tiêu, hành …. Khi nướng thì miếng thịt sẽ ngon, thơm hơn. Nếu ai đã từng thưởng thức qua món ăn bún thịt nướng ở Huế chắc sẽ thích thú, dễ bị nghiện. Do ăn với bún, đồ chua, rau sống, nước lèo, chấm sẽ ngon. Nước chấm dùng ăn với món này là nước làm từ gan heo, hương vị khác biệt và tươi ngon.

Địa chỉ:

  • 81 Đào Duy Từ.
  • Đối diện với số 35 Nguyễn Trường Tộ.
  • Đối diện với số 130 Trần Phú.

Bánh canh Nam Phổ

Món bánh canh Nam Phổ nổi tiếng ở Huế, gắn bó với làng Phổ ở huyện Phú Vang. Nơi đây được coi là 1 món ăn tại Huế mà nếu bạn không thử thì bạn sẽ thấy tiếc nuối đấy. Sợi bánh có màu trắng, làm từ bột lọc, bột gạo. Quy trình để tạo ra bánh canh này rất tỉ mỉ. Do đó, khi ăn thì bạn dễ dàng cảm nhận hương vị đặc sắc thơm ngon, nhất là món bánh canh rất nổi tiếng. Món ăn đó thường ăn kèm cùng phần nhân bên trên, chả sẽ giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn hơn. Hơn nữa, bánh canh này thêm đặc sắc hơn nếu như bạn ăn với ớt xanh được thái nhỏ ở trong bát nước chấm.

Địa chỉ:

  • Số 374 Chi Lăng.
  • 16 Phạm Hồng Thái.

Bánh khoái

Bánh khoái là món ăn ngon nhức nách  nổi tiếng ở xứ Huế. Do đó, khi đi du lịch ở Huế, bạn nên thử món ngon đặc sắc này 1 lần để biết. Đó là món ăn khiến cho bạn cảm thấy tan chảy trong mùa đông. Do bánh khoái thơm, giòn mà khi chấm cùng nước lèo đặc biệt sẽ vô cùng ngon. Nhất là sự hòa quyện giữa hương vị tuyệt vời từ thịt và vị bùi từ đầu phộng giúp món ăn thêm hấp dẫn, cuốn hút được thực khách hơn. Vì thế, thực khách nào đến Huế và có cơ hội ăn món này đều cảm thấy thích thú.

Địa chỉ nên  đến để ăn bánh khoái:

  • Bánh khoái Lạc Thiên: 6 Đinh Tiên Hoàng.
  • Bánh khoái Ngự Uyển: Điện Biên Phủ.
  • Bánh khoái bà Hạnh: Số 11 Phó Đức Chính.

Vả trộn đặc sản Huế, cơm hến, bánh ướt thịt nướng, bún bò huế cũng là món ăn ngon ở Huế, các bạn nếu có thời gian thì đừng bỏ qua những món ăn ngon đặc sắc này. Dulichtravels đã cập nhật các món ngon cùng địa chỉ quán giúp bạn dễ dàng tìm đến thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ nét nhất về Huế thân thương đó.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: