Những điều khiến miền Tây thành điểm nhấn ấn tượng

HomeTin Tức Du Lịch

Những điều khiến miền Tây thành điểm nhấn ấn tượng

Những điều khiến miền Tây thành điểm nhấn ấn tượng Dải đất miền Tây cùng với hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái, cánh đồng mê

Nét đẹp hoang sơ tại Côn Đảo
5 hòn đảo Thái Lan đẹp – Thiên đường vui chơi lý tưởng mới khám phá
Những địa điểm bãi biển hấp dẫn trong tour Thái Lan – Pattaya

Những điều khiến miền Tây thành điểm nhấn ấn tượng

Dải đất miền Tây cùng với hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái, cánh đồng mênh mông là điểm đến vô cùng lý tưởng với rất nhiều người, đặc biệt là những khách du lịch nước ngoài.

Về miền Tây, khách du lịch sẽ đượ tìm đến sự bình yêu, miền quê giản dị, xinh đẹp với con người thân thiện.

Đất đai rất trù phú

Sở hữu khí hậu vô cùng tuyệt vời, điều kiện địa lý, quanh năm bồi đắp bởi lớp phù sa, mảnh đất của miền Tây được xem là vựa lúa, vựa trái cây. Ruộng lúa mênh mông, trải dài, khu vườn cây xum xuê mang tới những quả ngọt cho khắp vùng và là diểm hấp dẫn khách du lịch tìm đến.

Khách du lịch dễ dàng thưởng thức trái cây ở miệt vườn như Cái Bè, vườn cây trái Phong Điền, vườn cây Tam Bình, Chợ Lách .. với thương hiệu cây trái vô cùng nổi tiếng như là sầu riêng Cái Mơn, quý Cái Bè, vụ sữa Vĩnh Kim … Bên cạnh đó, còn có rất nhiều miệt vườn khác, bạn có thể đến, tham quan và thưởng thức những đặc sản thơm ngon mà nơi miền Tây tạo ra.

Sông nước mênh mông

Những người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long sống dựa vào miền sông nước. Những ngôi nhà, xóm nối thay vì đường bộ thì đi bằng đường thủy. Hệ thống kênh rạch cũng tạo ra điều kiện cho ra đời của phiên chợ nổi sinh động và đầy màu sắc đi qua các tỉnh của miền Tây như là Phụng Hiệp, Phong Điền, Cái Răng …

Tới đây, không chỉ có dịp về loại cây trái và rau quả mà bạn còn được lắng nghe và chứng kiến âm thanh đặc trưng ở chợ nổi vào lúc sáng sớm. Bên cạnh chọn đặc sản của miền Tây, tới chợ nổi thì bạn dễ dàng tấp vào con thuyền nhỏ như là đi quán cà phê di động, thưởng thức món tom bún thơm ngon cho bữa sáng.

Tôm, cá dồi dào

Sông Mekong vô cùng hùng vĩ chạy qua nhiều nước mang tới nguồn sống dồi dào cho con người. Đổ vào dải đất Việt Nam, seau hành trình dài tới 4.500km, sông Cửu Long mang tới lượng phù sa lớn giúp tạo vùng đồng bằng lớn nhất trên thế giới.

Với điều kiện lý tưởng mà mẹ thiên nhiên đã mang lại tạo ra nền ẩm thực vô cùng phong phú, đặc sắc. Đến miền Tây, bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon chế biến từ cá, tôm như cháo cá, bún cá, bánh xèo, gà nướng đất xét, lẩu cá kèo, lẩu mắm …

Bên cạnh đó, miền Tây còn có nhiều trò chơi hấp dẫn và con người thân thiện nên đến miền Tây chính là một trải nghiệm lý thú mà khách khó lòng bỏ qua.

Xem thêm

%d bloggers like this: