HomeKhám Phá

Những điểm thú vị nhất khi tìm hiểu về hang động Sơn Đoòng

Những điểm thú vị nhất khi tìm hiểu về hang động Sơn Đoòng Tour du lịch phú quốc dịp lễ 2/9 Gánh dầu điểm dừng chân lý tưởng tại Phú Quốc Trải ngh

THAM QUAN TÌM HIỂU DU LỊCH ĐẤT VĨNH LONG
Hành trình du lịch Thái Lan bằng xe đạp từ TPHCM
Ghé thăm bãi Ông Đụng khi đến du lịch tại Côn Đảo

Những điểm thú vị nhất khi tìm hiểu về hang động Sơn Đoòng

Hang động Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Từ khi nước ta đã tìm thấy và phát hiện ra hang động Sơn Đoòng thì đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện. Có rất nhiều tờ báo ở Anh đã nhận định rằng, du lịch Việt Nam nên đến khám phá Sơn Đoòng một lần trong đời để biết được cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nhất ở hang động này. Sau đây là những điểm thú vị nhất khi du khách muốn tìm hiểu về hang động Sơn Đoòng:

1. Hang động Sơn Đoòng được phát hiện vì trời mưa

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-1

Hang động Sơn Đoòng được một người nông dân tên Hồ Khanh phát hiện vào năm 1991. Theo lời kể của Hồ Khanh, anh làm nghề tìm trầm trong rừng, trong một lần đi làm anh gặp phải một cơn mưa rừng lớn, lo sợ sẽ có lũ quét, anh Hồ Khanh đã tìm chỗ tránh mưa, thật tình cờ anh đã trú mưa đúng tại hang Sơn Đoòng. Từ thời điểm đó, khoảng 15 sau thì tung tích hang động vẫn là một ẩn số, vẫn chưa có thông tin chính thức về hang động. Mãi cho tới năm 2006, khi một đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hoàng gia Anh tới tìm kiếm hang động mới ở Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Khanh mới đem câu chuyện của mình kể cho họ nghe. Chính thời điểm đó, họ đã bắt đầu chuyến hành trình tìm lại hang động năm xưa. Tuy nhiên, chuyến đi đó các nhà thám hiểm vẫn chưa phát hiện ra điều gì cả. mặc dù đã có sự trợ giúp của các thiết bị khoa học tố tân và phần mềm Google Earth. Và phải đến năm 2009 thì anh Hồ Khánh mới chính thức tìm lại được hang động Sơn Đoòng, hiện nay hang động này đã thu hút hàng ngàn, hàng triệu khách du lịch quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-2

2. Hang động Sơn Đoòng được ví như “ Vạn lý Trường Thành” của Việt Nam

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-3

Trong hang Sơn Đoòng, các chuyên gia phát hiện những vị trí kích thước rất lớn, đoạn hang có bề rộng 91,44m và vòm cái  gần 243,84m, với kích thước này thì hoàn toàn có thể chứa được một tòa nhà cao 40 tầng ở New York. Trang National Geographic còn so sánh rằng, hang động này cao đến mức có thể xếp chồng 25 chiếc xe bus hai tầng vào vẫn thoải mái. Sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan thiên nhiên của hang động Sơn Đoòng, được các tờ báo các nước trên thế giới ví như “ Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam, cho thấy rõ được vẻ đẹp kỳ quan của hang động đẹp nhất, kì vĩ nhất ở nước ta.

3. Hang động Sơn Đoòng diện tích rộng có thể trở thành một sân đỗ máy bay

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-10

 

Theo các nhà địa chất học thì hang động Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2-5 triệu năm, khi nước sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước gây ra xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay. Kích thước của hang động Sơn Đoòng này rất lớn với chiều dài ít nhất là 5 km, tương đương với sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Thậm chí, con số này có thể lớn hơn, bởi vì theo các nhà khoa học thì chưa thể khám phá hết diện tích của hang động này.

 

4. Tham quan Sơn Đoòng, du khách sẽ có thể tìm thấy được “ vườn địa đàng” dành riêng cho mình

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-5

Không chỉ nổi tiếng về diện tích và kích thước rộng lớn mà hang động Sơn Đoòng còn được biết tới bởi sự đa dạng trong cảnh quan sinh vật. Đi sâu vào trong hang động Sơn Đoòng, các nhà thám hiểm còn phát hiện ra cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật rất phong phú, chưa hề có dấu vết của con người. Các chuyên gia đã đặt tên cho khu rừng là “ vườn địa đàng” nhằm nâng cao giá trị thiên nhiên và vẻ đẹp của địa danh này.

5. Hệ thống ngọc trai có trong hang động Sơn Đoòng

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-9

Một điểm đặc biệt nữa của hang Sơn Đoòng là nơi đây còn sở hữu những viên ngọc trai to bằng quả bóng mà không ở đâu có được. Trải qua hàng triệu năm dưới sự tác động của ngoại lực, Sơn Đoòng sở hữu những cột măng đá cao tới 70m và người ta còn phát hiện những viên “ ngọc trai” trong hang động, nói cụ thể là có dạng đá ngọc thạch bap bọc một loại hạt giống như ngọc trai dưới biển, thành phần chủ yếu là canxit. Thông thường thì các viên “ngọc trai” dạng này chỉ có đường kính khoảng 1 cm, nhưng riêng ở Sơn Đoòng chúng to bằng quả bóng chày. Đây cũng là một những điểm thú vị mà không ở đâu có được.

6. Hang động Sơn Đoòng đã thu hút khách du lịch quốc tế muốn khám phá

tham-quan-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-11

Với vẻ đẹp sẵn có, hang Sơn Đoòng đã thu hút rất nhiều khách du lịch và chủ yếu là người nước ngoài muốn tham quan và trải nghiệm. Trong số đó, có những gia đình cả ba thế hệ đều muốn chinh phục hang động này, mà phải kể đến đó là thái tử Ahmed Hamdan cũng từng đến thám hiểm hang động thế giới ở Việt Nam. Hang động Sơn Đoòng luôn được coi là địa điểm hấp dẫn nhất dành cho những ai ưa thích mạo hiểm và phải có được sức khỏe tốt.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: