HomeCẩm nang du lịchBlog

Những điểm du lịch nên đến dọc sông ở Bangkok

Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái Lan từ Đà Nẵng Du lịch Thái Lan giá khuyến mãi Du lịc

5 điều làm bạn nhớ nhung khi tới du lịch Kyoto
Có 1 vùng đất Hội An đẹp đến thế
Đến Bắc Hà vào xuân khám phá cao nguyên trắng

Du lịch Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn của bất kì du khách nào. Sau đây là một số điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng dọc sông Bangkok mà du khách nên đến tham quan.
1. Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew còn được gọi là chùa Phật Ngọc, là một trong những địa điểm quan trọng của Phật giáo Thái Lan. Không những vậy, chùa còn được xem là bảo vật quý giá của đất nước Thái Lan. Được xây dựng từ thời Rattanakosin, nếu đi dọc sông Bangkok thì đây sẽ là điểm đến đầu tiên.

a
Bạn sẽ ngỡ ngàng trước nghệ thuật kiến trúc của ngôi chùa này.

Ngôi chùa tinh tế và hoàn hảo, được xây dựng cẩn trọng trong từng được nét điêu khắc hay chạm trổ. Chùa cũng có nhiều bức tranh cổ, có tuổi thọ rất lâu đời, và có giá trị nghệ thuật lớn.

Kiến trúc của chùa Wat Phra Kaew không quá giống những chùa nổi tiếng khác trên đất Thaí bởi chùa được xây dựng từ hơn 600 năm trước.

2. Cung điện Grand Palace

Cung điện Grand Palace là cung điện hoàng gia, là điểm dừng chân thứ hai, theo ngay sau chùa Phật Ngọc. Đây là địa danh cực kì nổi tiếng của Thái Lan.

Mặc dù chỉ một phần cung điện mở cửa đón tiếp du khách, nhưng đã đón nhận hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm.

b

Cung điện cho thấy sự xa hoa, giàu có của đất nước xứ sở chùa Vàng này. Nhìn từ xa, cung điện nổi bật bởi lớp mái cao được xếp tầng dựa theo kiến trúc của thời kì phục hưng. Đại sảnh Borom Phiman là nơi sinh hoạt của gia đình hoàng cung. Khách du lịch chỉ có thể quan sát từ các lan can.

Có thêm một số sảnh khác được mở cửa giới thiệu với khách du lịch dựa trên sự quản lí của nhà nước. Cung điện này là kiến trúc đẹp và nổi tiếng trên toàn khu vực đông Nam Á, cũng là kiến trúc đại diện cho kiến trúc thời kì Phục Hưng.

Cung điện Grand Palace mang vẻ đẹp của sự kết hợp giữa kiến trúc đặc trưng của Thái Lan với sự pha trộn độc đáo với kiến trúc châu Âu. Là điểm dừng chân hấp dẫn và lí thú cho mọi du khách.

3.Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho với tên đầy đủ là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm. Một cái tên khá dài và khó nhớ. Tuy nhiên, đây là địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế với với nhiều giá trị văn hóa cao.

c
Chùa tọa lạc ở phía Nam của cung điện Hoàng Gia. Nổi tiếng nhất ở chùa này chính là bức tượng Phật nằm có kích thước lớn thứ 3 trên thế giới.

Không những vậy, chùa còn bảo tồn nhiều công trình có giá trị khác cùng với kho tàng tri thức bất tận về khoa học, lịch sử, văn học,…

Loan Nguyễn

Xem thêm:

%d bloggers like this: