Những điểm đến lý tưởng ở Phú Yên không đến sẽ hối tiếc

HomeĐiểm đến

Những điểm đến lý tưởng ở Phú Yên không đến sẽ hối tiếc

Những điểm đến lý tưởng ở Phú Yên không đến sẽ hối tiếc Nổi danh trong bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên trở thành một tron

Những trải nghiệm thú vị nhất cho 24h ở Sài Gòn
5 hòn đảo đẹp nhất du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Thái Lan
24 du lịch tại đảo Bình Ba

Những điểm đến lý tưởng ở Phú Yên không đến sẽ hối tiếc

Nổi danh trong bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên trở thành một trong những điểm đến mà giới trẻ yêu thích với địa danh đẹp đến nỗi mà bạn muốn ở lại, lưu luyến không rời khi có dịp tới mảnh đất này.

Khác với địa danh khác, ở Phú Yên này mang nét bình yên, hoang sơ, nét duyên ngầm níu kéo các khách du lịch tìm đến. Những ai từng đặt chân đến đây, đều bị khung cảnh thiên nhiên ở đây hấp dẫn, chinh phục.

Cao nguyên Vân Hòa

Đây được ví như là Đà Lạt ở Phú Yên, cao nguyên Vân Hòa tọa lạc ở độ cao là 400m thuộc vào huyện Sơn Hòa được mọi người săn lùng và checkin. Xuất phát từ phía thành phố Tuy Hòa, bạn sẽ men theo đường quốc lộ 1A tới phía Bắc, rồi đi theo con đường DT 643 ngược tới phía Tây tầm 25km là đến cao nguyên Vân Hòa.

Ở cao nguyên này có địa hình là đồi núi, đầy gió, bạt ngàn cây xanh, sương làm như đang lạc vào trong thế giới khác, Đà Lạt. Do nằm ở độ cao cao nên có khí hậu ở đây trong lành và mát mẻ chính là địa điểm mà bạn trẻ yêu thích, tìm đến để trải nghiệm và khám phá.

Hải đăng Đại Lãnh

Điểm đến ở Phú Yên không nên bỏ lỡ là hải đăng Đại Lãnh. Nằm ở địa phận ở Đồng Bế, Hòa tâm, Đông Hòa, nằm cánh Tuy Hòa tầm 35km tại phía Đông Nam, hải đăng này là cực đông ở Tổ Quốc, địa điểm ngắm bình minh đầu tiên ở trên đất liền.

Để chinh phục được ngọn hải đăng thì bạn nên men theo con đường mòn từ phía chân núi tới nơi mất tầm 20 phút đi lên bậc thang. Và chinh phục thêm tới 110 bậc thang hình xoắn ốc ở bên trong tháp để có thể đón được khung cảnh bình minh tại Đại Lãnh. Nằm cách xa trung tâm của thành phố, bạn muốn đón bình minh tuyệt đẹp, bạn nên đi từ 4h sáng, còn không thì bạn cắm trại luôn tại bãi Môn nằm gần đó.

Dù mất nhiều thời gian và công sức, việc chinh phục những bậc thang nhưng bạn sẽ có được những trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ. Bình minh bắt đầu với vệt cẩm tím và vàng đượm rồi tỏa sáng loang ở trên mặt biển, có thể chứng kiến được khoảnh khắc đẹp trong ngày, hầu như bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp với thiên nhiên.

Hòn Nưa

Đến Phú Yên mà bạn bỏ lỡ đến và chiêm ngưỡng nét đẹp ở Hòn Nưa là thiếu sót vô cùng lớn. Nằm ở dưới chân đèo Cả, nằm ở giáp ranh giữa 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Hòn Nưa chính là hòn đảo cao so với mực nước biển là 105m.

Tới Hòn Nưa, bạn sẽ thỏa thích tắm biển, hòa mình với làn nước xanh trong và mát lạnh. Bãi biển ở đây có nước xanh, cát trắng với mỏm đá  tạo ra bức tranh tuyệt đẹp tới nao lòng khách du lịch.

Bãi Xép đẹp

Sau khi bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thành công có phân đoạn lũ trẻ đang thả diều cùng nhau, Bãi Xép thu hút và hấp dẫn khách du lịch đến chiêm ngưỡng nét đẹp, checkin. Ở phía Bắc của thành phố Tuy Hòa, điểm đến Bãi Xép có thêm 2 bãi đá đen bọc tại 2 đầu bãi biển tạo ra nét đẹp hoang sơ ở địa danh.

Tới Bãi Xép, bạn sẽ ấn tượng với nét đẹp hoang dã và dịu nhẹ. Trước mắt của bạn là màu xanh ngát của cây cỏ, của rạng xương rồng hòa với biển và cát trắng … tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như là tranh vẽ.

Vịnh Vũng Rô

Sở hữu diện tích khoảng 16,4km2, vịnh Vũng Rô là ranh giới trên biển của hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Nằm ở dưới chân đèo Cả, giáp với vịnh Vân Phong, nơi đây là nơi cập bến của các chuyến tàu huyện thoại không số. Hiện nay, vịnh Vĩnh Ro trở thành một trong những điểm lý tưởng ở Phú Yên, hấp dẫn khách du lịch bởi nét đẹp vốn có của nó.

Tới đây, bạn sẽ thấy được nét đẹp hoang sơ, trong vắt của vịnh, chứng kiến tận mắt mùa đánh bắt tôm, cảm nhận được cái nắng của miền Trung.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: