Những điểm đến lý tưởng ở miền Tây tháng 5

HomeBlog

Những điểm đến lý tưởng ở miền Tây tháng 5

Những điểm đến lý tưởng ở miền Tây tháng 5 Sông nước miền Tây, phong cảnh hữu tình và nên thơ tạo ra cho bạn các kỷ niệm ấn tượng với những ngày bạn

Tổng hợp những bờ biển nguyên sơ ở Myanmar
Điểm đến ngắm hoa xuân đẹp nhất ở Hokkaido
Những món tráng miệng thơm ngon ở Hàn Quốc

Những điểm đến lý tưởng ở miền Tây tháng 5

Sông nước miền Tây, phong cảnh hữu tình và nên thơ tạo ra cho bạn các kỷ niệm ấn tượng với những ngày bạn nghỉ ngơi và khám phá cảnh quan.

Làng nổi Tân Lập, ở Long An: Đây còn được gọi là rừng tram Tân Lập, nằm ở huyện Mộc Hóa, Long An. Nơi đây nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh tầm 100km. Đó là địa chỉ mới mẻ nằm trên bản đồ du lịch Việt Nam mà đã rất cuốn hút khách du lịch bởi họ tới đây tìm cảm giác thoải mái, thư giãn, đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên rừng tràm, rút bỏ gánh nặng trong cuộc sống ở nơi thành thị.

Rừng tràm Trà Sừ ở An Giang: Sở hữu diện tích tới 850 ha, khu rừng tràm Trà Sư này phủ màu xanh non mơn mởn của những đám bèo tây nằm giăng kín cả mặt nước. Đó là 1 trải nghiệm mà bạn khó có thể bỏ qua khi bạn đi thuyền ở trên đồng nước rộng mênh mông, say mê với nét đẹp của khu rừng, nghe những tiếng chim kêu thật gần và bông hoa điên điển nghiêng soi bóng.

Tràm Chim ở Đồng Tháp: Khu sinh thái của tỉnh Đồng Tháp, khu Tràm Chim có rất nhiều cảnh quan tươi đẹp. Khu Tràm Chim này nằm giữa một vùng đất ngập nước, với 6 tháng nước ngập trắng cả đồng, là nơi sinh sống của rất nhiều thảm thực vật, có hệ thống động vật phong phú. Ở đây tập trung nhiều loài quý hiếm như là ngan cánh trắng, già sói, bồ nông chân xám, giang sen, sếu đầu đỏ…

Mũi Cà Mau: Đây là mảnh đất nằm nhô ra tại điểm tận cùng ở phía Nam tổ quốc, nằm xã Đất mũi, Ngọc Hiển. Ở đây có hệ sinh thái khu rừng ngập mặn đa dạng, phong phú. Tới đất mũi, bạn được tham quan cột mốc nằm tọa độ cao GPS, biểu tượng tiêu cảnh pano, con tàu của đất nước hướng ra phía biển.

Làng người Chăm Châu Giang ở An Giang: Với cộng đồng người Chăm tại An Giang vô cùng nhiều, hình thành xóm làng nằm xen két với những người Kinh, sống nhiều nhất là ở An Phú, giáp Châu Đốc cùng Tân Lập. Làng này vô cùng bình yên, với các ngôi nhà sàn nằm san sát, độc đáo, thánh đường Hồi Giáo mang kiến trúc tháp tròn nôi bật bởi những người Chăm tại đây đều theo đạo và đó là đạo Hồi. Những ngôi nhà sàn này thường thiết kế nhỏ nhắn, có kiến trúc đẹp và dựng với nguyên liệu là loại gỗ mang độ bền cao chịu được độ ngập nước vào những ngày mùa nước nổi.

Hãy cùng đến sông nước miền Tây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt sắc ở nơi đây.

Xem thêm

%d bloggers like this: