Những điểm đến du lịch gần Hà Nội lý tưởng

HomeBlog

Những điểm đến du lịch gần Hà Nội lý tưởng

Những điểm đến du lịch gần Hà Nội lý tưởng Bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào kỳ nghỉ sắp tới, vậy cùng điểm qua những địa danh sau đây

Ngắm hoa anh đào khoe sắc và trải nghiệm hoạt động hấp dẫn ở Đài Loan vào xuân
8 điểm đến hoàn hảo cho chuyến du lịch tháng 1 từ Bắc vào Nam
Những quán mì bò vô cùng đặc trưng nên thưởng thức khi tới Đài Bắc

Những điểm đến du lịch gần Hà Nội lý tưởng

Bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào kỳ nghỉ sắp tới, vậy cùng điểm qua những địa danh sau đây là gợi ý tuyệt vời mà bạn nên biết.

Hãy yên tâm chi phí và thời gian bởi điểm đến này đều nằm gần thành phố Hà Nội.

Bản Lác, Mai Châu

Bản Lác chính là khu du lịch nằm ở miền núi của Huyện Mai Châu, Hòa Bình. Bản Lác cách Hà Nội tầm 140km, đây chính là nơi thích hợp cho bạn tổ chức đi chơi dã ngoại, khám phá và tìm hiểu về khung cảnh, văn hóa người dân tộc Thái. Về Bản Lác, bạn được hòa mình trong thiên nhiên tĩnh lặng và khoáng đạt ở núi rừng. Đó chính là một địa điểm dành cho ai thích sự bình yên tìm đến.

Tới Bản Lác, bạn thuê xe đạp để tham quan địa điểm như là bản Văn, hang Mỏ Luông, hang Chiều … Hơn nữa, đến Bản Lác, bạn được thưởng thức món thịt xiên, món đồ ăn vặ. Ngoài ra, bạn còn được ăn cơm lam  vô cùng nổi tiếng ở đây.

Khu Khe Rỗ, Bắc Giang

Địa điểm Khe Rỗ nằm ở khu bảo tồn thiên nhiên của Tây Yên Tử, huyện Sơn Đông, Bacs Giang, nằm ở trong khu  bảo tồn của Tây Yên Tử. Khe Rỗ này nằm cách Hà Nội chừng 140km. Đến Khe Rỗ thì bạn nên từ Hà Nội tới Bắc Gian theo con đường 31 rồi tới thị trấn Sơn Động rẽ trái và đi tiếp 10km là tới.

Đó chính là khu rừng thiên nhiên sở hữu diện tích rừng nguyên sinh lớn mang tính đặc trưng điển hình ở rừng tự nhiên tại vùng Đong Bắc của Việt Nam. Khu sinh thái Khe Rỗ mang nét đẹp nguyên sơ và quyến rũ cùng với hệ thống thực vật quý hiếm, phong phú. Ở đây nằm trong khu vực tới 12 thôn bản dân tộc tạo ra điểm du lịch ấn tượng.

Đến đây, bạn sẽ được tham gia hoạt động như là leo thác, leo núi mạo hiểm, câu cá, đi bộ, tham quan hợp tác xã … Nếu bạn muốn nghỉ qua đêm thì có thể chọn nhà sàn, nhà gỗ, khách sạn đều được hoặc bạn có thể cắm trại và ngủ qua đêm ở đây.

Hồ Ba Bể ở Bắc Kạn

Hồ Ba Bể cách Hà Nội khoảng 300km, ở đây là hồ kiến tạo lớn nhất ở miền Bắc của Việt Nam. Từ Hà Nội, bạn có thể đi đường số 3, tới Bắc Kạn rồi đi tới thị trấn Nà Phắc. Tiếp tục đi tới quốc lộ 279 và tới Chợ Rã rồi đi thẳng là tới hồ Ba Bể.

Ở đây có nhiều hang động và suối ngầm. Cả cảnh hồ giống như bức tranh thủy mặc khiến cho mọi người đều say đắm. Tới Hồ Ba Bể, bạn sẽ được dạo quanh hồ nước bằng thuyền và thăm quan thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Xem thêm

%d bloggers like this: