Những địa danh “bỏ túi” cho chuyến du lịch Campuchia

HomeĐiểm đến

Những địa danh “bỏ túi” cho chuyến du lịch Campuchia

1, Chùa Bạc Chùa Bạc – Danh thắng nằm trong quần thể cung điện hoàng gia ở Phnom Penh nổi tiếng hút khách du lịch. Nơi đây được coi là kho báu quốc gi

Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm khởi hành Hằng ngày
Vi vu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia
Tour Du lịch Campuchia 4N3D dịp lễ 2/9 – Quốc khánh – Trọn gói

1, Chùa Bạc

Chùa Bạc – Danh thắng nằm trong quần thể cung điện hoàng gia ở Phnom Penh nổi tiếng hút khách du lịch. Nơi đây được coi là kho báu quốc gia với rất nhiều bức tượng Phật bằng vàng và đá quý. Báu vật quý nhất là bức tượng Phật bằng ngọc bích và bức tượng Di Lặc bằng vàng đính 9.584 viên kim cương. Điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch đất nước Campuchia xinh đẹp.

Chua bac campuchia
2,  Siem Reap

Siem Reap – thành phố phát triển nhanh nhất và là một thị trấn cửa ngõ đưa du khách đến với các ngôi đền nổi tiếng ở quần thể Angkor – Campuchia. Siem Reap với hàng loạt các khách sạn từ khách sạn 5 sao cho đến hàng trăm nhà nghỉ bình dân sẵn sàng phục vụ, 1 lần đến với đất nước này chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi trung tâm du lịch lớn Siem Reap!

Siem Reap

3, Tonle Sap

Tonle Sap – hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, có tầm quan trọng rất lớn đối với Campuchia. Điểm đặc biệt thú vị là diện tích của Biển hồ có thể mở rộng và thu hẹp lại đáng kể tùy theo mùa.

Tonle Sap

Từ tháng 11 cho đến tháng 5 là mùa khô ở Campuchia, nước tại Biển Hồ sẽ chảy theo sông Mekong ở Phnom Penh. Sang tháng Sáu lại là thời điểm xuất hiện những trận mưa lớn của năm, dòng chảy của Biển Hồ sẽ thay đổi theo hướng ngược lại và tạo thành một chiếc hồ khổng lồ. Đến với Tonle Sap bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người Việt Nam bởi nơi đây có khá nhiều người Việt Nam và cộng đồng người Chăm sinh sống, họ sống ở các ngôi làng nổi quanh hồ.

4,  Koh Ker

Koh Ker – Nơi bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc khổng lồ.

Koh Ker

Nổi bật là ngôi đền Prasat Thom, có hình dáng tương tự như một kim tự tháp cao 30m được bao quanh bởi một khu rừng. Một trong số các tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất là bức tượng Garuda khổng lồ (một sinh vật thần thoại nửa người nửa chim).

5,  Angkor

Angkor – quần thể kiến trúc nổi tiếng, rộng lớn làm nên tên tuổi ngành du lịch Campuchia. Một công trình hút khách du lịch nhất và  cũng là một trong những khu vực cổ lâu đời nhất trên trái đất.

Angkor

Angkor là một quần thể đền đài lớn, từng là kinh đô của Đế quốc Khmer từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 15. Angkor bao gồm các ngôi đền như Angkor Wat, di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, ngôi đền Bayon với vô số của khuôn mặt đá khổng lồ và Ta Prohm, một ngôi chùa Phật giáo độc đáo.

6,  Kratie

Kratie – một thị trấn nhỏ nằm trên bờ sông Mekong, nơi duy nhất ở Campuchia mà bạn có thể ngắm cá heo Irrawaddy, một loài cá quý hiếm sống ở sông Me kong.

Kratie

7,  Preah Vihear

Preah Vihear là một ngôi đền Khmer nằm trên đỉnh của một vách đá cao 525 m ( 1.722 ft), thuộc dãy núi Dangrek, ở khu vực biên giới giữa Campuchia và Thái Lan. Preah Vihear là ngôi đền nằm ở địa thế ngoạn mục nhất trong số các ngôi chùa Khmer. Ngôi đền được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 9, nhưng phần lớn kiến trúc của ngôi đền được xây dựng trong thế kỷ thứ 11 và 12, dưới triều đại của các vị vua Khmer Suryavarman I và Suryavarman II.

Preah Vihear

Preah Vihear được dành riêng để thờ các vị thần Hindu Shiva. Trong một thời gian dài, ngôi đền trở thành nguyên nhân của cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Thái Lan và Campuchia, cho đến năm 1962, khi Tòa án Quốc tế vì Công lý (International Court of Justice) phán quyết rằng ngôi đền thuộc Campuchia.

8,  Ga Bokor Hill

Ga Bokor Hill – được mệnh danh là “thành phố ma” vì vẻ hoang tàn và kỳ bí. Một khu vực bao gồm trường học, bưu điện, nhà thờ, khu giải trí gồm casino và khách sạn cho giới thượng lưu Pháp khi muốn tránh xa cái nóng ở thủ đô Phnom Penh.

Ga Bokor Hill

Bài viết được quan tâm:

%d bloggers like this: