Nhất định đến Đài Loan vào mùa thu khi bạn muốn chuyến đi trọn vẹn

Nếu bạn hỏi đi du lịch Đài Loan vào mùa nào đẹp, chắc chắn chúng tôi trả lời rằng là mùa thu. Trong các năm gần đây thì Đài Loan có sức cuốn hút mạnh mẽ với những khách du lịch quốc tế, trong đó có khách du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, khi Đài Loan còn xếp hạng trong vòng 40 quốc gia, đất nước thu hút và hấp dẫn khách thì ngày càng có rất nhiều người tới đây để chiêm ngưỡng, tham quan và tìm hiểu nền văn hóa ở đây.

Vì sao bạn nên tới Đài Loan vào mùa thu?

Vì sao bạn nên tới Đài Loan vào mùa thu mà không phải đi vào mùa khác ở trong năm. Theo thống kê thì đa số các khách du lịch tới Đài Loan đều đến tháng 9 tới tháng 11, đây là khoảng thời gian vào khoảng thu. Quốc gia Đài loan này không quá xa lạ với các khách du lịch Việt Nam. Do đó, bạn sẽ cảm nhận được mùa hè của Việt Nam sẽ vô cùng nắng nóng. Bên cạnh nổi tiếng đối với các địa danh du lịch mà ở quốc gia này còn có nền ẩm thực đa dạng, được nhiều người yêu thích nhưng nếu như tới đây vào những ngày của mùa hè, bạn sẽ bỏ qua các món ăn dầu mỡ vô cùng đặc trưng.

Nếu như bạn đến Đài Loan vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lạnh bởi Đài Loan vào mùa đông có tuyết rơi, khá lạ lẫm với người dân Việt Nam nhưng chính vì thế mà chúng tôi thường khuyên mọi người không nên đến vào mùa đông. Nếu như bạn không thích nghi khi đi du lịch vào mùa đông khi mà nhiệt độ thấp thường sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, dẫn tới tình trạng về sốc nhiệt. Bạn cần cân nhắc nếu như muốn tới quốc gia vào mùa đông.

Hầu hết các du khách tới đây vào trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 11, đây là khoảng thời gian mùa thu. Có rất nhiều khách du lịch bảo rằng tới Đài Loan vào những ngày mùa thu bởi rất thuận lợi cho việc di chuyển địa điểm nổi tiếng và thưởng thức một nền ẩm trực đa dạng và nổi tiếng, đặc trưng ở đây. Bên cạnh đó, mùa thu được xem là khoảng thời gian mà bạn ngắm nhìn khung cảnh Đài Loan sẽ được khoác trên mình màu đỏ, màu vàng của tán lá phong.

Các địa điểm hấp dẫn khách tại Đài Loan khi mùa thu sang

Nếu bạn tới Đài Loan vào mùa thu, bạn nên tham quan tới các địa điểm dưới đây để có thể ngắm trọn vẹn được khung cảnh tuyệt đẹp khi Đài Loan khi thu sang.

Hồ Nhật Nguyệt

Khách du lịch tới Đài Loan ấn tượng với mùa thu là nét đẹp vô cùng rực rỡ của các hàng cây phong rủ. Bên cạnh có Hồ Nhật Nguyệt mà hầu hết cả Đài Loan đều khoác trên mình lớp áo đổ, vàng rực rỡ. Khi tới đây, bạn sẽ không thể nào bỏ được chuyến tham quan ở quanh hồ ở trên chiếc thuyền, cảm nhận được tiết trời khi thu tới. Còn gì tuyệt vời và lãng mạn bằng việc chèo thuyền với người yêu đi lênh đênh giữa con sông, đây chính là khoảng khắc vô cùng khó quên của 2 người.

Làng cổ Jiufen

Nếu như bạn là người thích không gian bình yên nằm ở bên ngọn đồi để có thể ngắm cảnh và thưởng thức trà, làng cổ Jiufen chính là sự chọn lựa lý tưởng dành cho bạn. Bên cạnh việc thưởng thức trà tươi ngon mà bạn còn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc thời gian trôi qua vô cùng nhẹ nhàng thì mùa thu vô cùng đáng yêu làm sao. Việc thưởng thức trà sẽ giúp bạn tận hưởng được hương vị của trà và còn kết hợp ngắm, chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên ấn tượng.

Suối nước nóng

Sẽ không có gì tuyệt vời nếu như được ngâm mình ở trong suối nước nóng để có thể giải tỏa áp lực trong cuộc sống, đó là một trong các trải nghiệm thú vị mà bạn nên không nên bỏ qua. Các dòng suối sẽ giúp bạn vào thế giới khác, thế giới có sự thoải mái, tự do cũng như quên đi muộn phiền trong cuộc sống mà bạn nên gánh ở trên vai. Bên cạnh mùa thu thì việc ngâm mình ở trong suối nước nóng trong ngày mùa Đông làm bạn quên đi không gian và thời gian hiện đại.

Xem thêm