HomeKhám Phá

Ngôi làng KoPanyi nổi tiếng và đẹp nhất tại Thái Lan

Ngôi làng KoPanyi nổi tiếng và đẹp nhất tại Đất Nước Thái Lan Bạn đã từng nghe đến ngôi làng KoPanyi nổi tiếng tại Thái Lan chưa? Đó là một ngôi làng

Nouvo City Hotel, Thái Lan – Khách sạn với hệ thống phòng nghỉ hiện đại
Ngôi chùa vỏ chai Wat Lan Kuad của Thái Lan
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của khách sạn Shangri-La Bangkok, Thái Lan

Ngôi làng KoPanyi nổi tiếng và đẹp nhất tại Đất Nước Thái Lan

Bạn đã từng nghe đến ngôi làng KoPanyi nổi tiếng tại Thái Lan chưa? Đó là một ngôi làng nằm thuộc tỉnh Phang Nga của Thái Lan gồm hàng trăm hộ gia đình mà điều đặc biệt ở đây đó là họ dùng bè để làm nhà và họ sinh sống chủ yếu bằng nghề biển.

Ngôi làng KoPanyi là do người dân Indonexia định cư tại nơi đây đã xây dựng lên, tuy chỉ là một làng chài nhỏ nhắn nhưng tại nơi đây nổi tiếng về phong cách rất tuyệt đẹp, những ngôi nhà nổi lênh đênh trên mặt biển tạo nên một cảnh đẹp hữu tình.

Vào cuối thế kỷ 18 làng KoPanyi được thành lập bởi người dân mục tại Indonexia và Malaysia do họ sống ở đây rất nhiều và hiện nay vẫn còn thấy nhiều người sử dụng đến ngôn ngữ người Indo và Malay. Vì theo luật Thái quy định chỉ cấp đất cho những người gốc Thái thế nên họ buộc phải tạo dựng nên chòi để làm nhà sinh sống. Đến đây bạn sẽ thấy ngôi làng được dựa trên một hòn đảo nhỏ nằm trên vịnh Phang Nga là một địa điểm du lịch khá thú vị và độc đáo.
SONY DSC

Ở ngôi làng KoPanyi này chỉ có khaorng 200 hộ gia đình tính ra là đến 1.500 – 2.000 người dân, nơi này đa số đều là người Hồi giáo nên trong làng có một lớp học dành riêng cho họ. Khi đến du lịch Thái Lan tại KoPanyi ngoài thăm quan các ngôi nhà trên biển, trường học Hồi giáo bạn có thể được tham quan những khu chợ trên biển và đảo rất mới lạ, tại đây các du khách có thể thấy được các sản phẩm hải sản, nông sản cộng với quần áo, thuốc men được bán rất nhiều để phục vụ người dân trong làng.

Đến với KoPanyi mà đông khách du lịch nhất chính là mùa khô. Người dân ở làng chài này chủ yếu sống dựa vào nguồn thu nhập chính đó là nghề đánh bắt cả trên biển. Bạn sẽ thấy ở bên trong ngôi làng còn có một sân bóng đá nổi lên, có cả khung thành phủ lưới đánh cá, có cả các đường vạch vôi nhìn thoáng quá thì rất giống một sân đá bóng thật.

Mấy năm gần đây du lịch KoPanyi đang rất phát triển được du khách quốc tế biết đến, khi tới đây tham quan bạn sẽ cảm nhận được không khí bình yên trên đảo, tận hưởng được quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hiện nay cũng có rất nhiều tour du lịch Thái Lan đã chọn KoPanyi làm điểm dừng chân trong chặng đường đi đến biển Phuket và chính vì thế nơi này đã trở thành một địa danh, một thiên đường nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới.

Ngoc Nguyen || Du Lịch Thái Lan Giá rẻ 2015

Một số chương trình du lịch thái lan :
Du lịch Thái lan khởi hành từ Hà Nội
Du lịch thái lan khởi hành từ TPHCM
Du lịch Thái Lan trọn gói giá rẻ

%d bloggers like this: