HomeKhám Phá

Ngôi đền trắng Wat Rong Khun mang vẻ đẹp huyền ảo – Thái Lan

Vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng khi đến du lịch Thái Lan Không giống với những ngôi chùa vàng lung linh khác ở Thái, Wat Rong Khun được người dân T

Không thể bỏ lỡ chuyến du lịch đến những “thiên đường” gần Việt Nam
Khám phá vùng đất hoa mặt trời ở Đất nước Thái Lan
Không gian nghỉ dưỡng sang trọng tại khách sạn Grand President Bangkok, Thái Lan

Vẻ đẹp huyền ảo của ngôi đền Trắng khi đến du lịch Thái Lan

Không giống với những ngôi chùa vàng lung linh khác ở Thái, Wat Rong Khun được người dân Thái Lan gọi cái tên là ngôi đền Trắng bởi đến với ngôi đền này du khách sẽ cảm thấy mình đang lạc vào chốn thiên đường đến kỳ ảo rất thu hút.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun
Bạn có biết tại sao Wat Rong Khun lại có cái tên là ngôi đền Trắng không? Xin giải thích các bạn như sau:  Vào năm 1997, ngôi đền do một nghệ sĩ người Thái thiết kế và xây dựng nằm cách trung tâm thành phố Chiang Rai đi xe buýt chỉ khoảng 30 phút.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

Ngôi đền cũng đã từng bị phá hủy trong một trận động đất chính Chalermchai Kositpipat đã quyết tâm xây dựng lại. Và hiện nay ngôi đền đã xuất hiện nhiều vết nứt gãy nên khách du lịch khi đến đây chỉ có thể chỉ có thể tham quan và chiêm ngưỡng Wat Rong Khun từ bên ngoài mà không được vào bên trong.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

Điểm chú ý nhất mà khách du lịch khi đến tham quan ngồi đền Trắng chính là những nét trạm trổ và điêu khác rất tinh xảo của từng chi tiết nhỏ trong ngôi đền.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

Những nét chạm trổ và điêu khắc tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ của ngôi đền luôn làm du khách phải chăm chú ngắm nhìn.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

 Mỗi năm ngôi đền đã thu hút rất lượng khách du lịch khá đông khi đến đây mặc dù họ chỉ được tham quan ngôi đền ở bên ngoài nhưng có vẻ chỉ cần được ngắm nhìn bên ngoài đều thấy được vẻ hư ảo, cổ kính của ngôi đền.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

 Nhìn kiểu cách trang trí tại ngồi đều Wat tại ngôi đền đều mang những ý nghĩa rằng, những triết lý Phật giáo đều nói lên được sự trong sạch hay dục vọng của con người, nêu cao tinh thần học hỏi của con người.

Nếu bạn được vào bên trong đền để tham quan sẽ thấy được rằng ở trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của rất nhiều nhân vật và nghệ sĩ nổi tiếng như Michael Jackson,  Superman…và một điểm chú ý là du khách sẽ không được chụp ảnh bên trông đền Wat Rong Khun.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

Tại ngôi đền Trắng này bao gồm có 9 tòa nhà khác nhau đó là một chính điện, một khu nhà thiền, các khu nhà ở các nhà sư và một phòng trưng bày xá lợi, trưng bày nghệ thuật.

Du khách đến với ngôi đền Wat Rong Khun vừa có cảm giác huyền ảo, kỳ bi nên đã rất tò mò và đều muốn tham quan, trải nghiệm tại ngôi đền này. Điểm thu hút khách du lịch tham quan ở đây rất đông chính là những nét kiến trúc tại đây khác xa so với các ngôi đền PHật giáo thông thường khác. Nếu có cơ hội được sang du lịch tại Thái Lan, ban nên đền du lịch tại ngôi đền Wat Rong Khun này.

ngôi đên trắng ở Thái Lan - Wat rong khun

Vẻ đẹp của ngôi đền Wat Rong Khun vừa kỳ ảo, vừa huyền bí tạo nên sự tò mò lẫn cảm giác choáng ngợp cho du khách. Chính vì những nét kiến trúc khác lạ so với các ngôi đền Phật giáo thông thường mà Wat Rong Khun thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.

Tin tức du lịch

%d bloggers like this: