HomeTin Tức Du Lịch

Ngôi chùa Wat Saket tại đất nước chùa Vàng

  Đến với đất nước chùa Vàng, du khách sẽ được tham quan những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng, mà phải kể đến đó là ngôi chùa Wat saket. Ngô

Có ngay ảnh đẹp khi tới hồ nước đẹp nhất ở Việt Nam
Vi vu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia
Món Lẩu thả – Đến Phan Thiết chớ bỏ qua

ngoi-chua-wat-saket-tai-dat-nuoc-chua-vang-1

 

Đến với đất nước chùa Vàng, du khách sẽ được tham quan những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng, mà phải kể đến đó là ngôi chùa Wat saket. Ngôi chùa nằm tại trung tâm của thủ đô Bangkok, theo tiếng việt thì ngôi chùa Wat Saket còn có cái tên gọi là chùa Núi Vàng, bởi vì nó nằm ngay chân núi vàng.

 

Lịch sử của ngôi chùa Wat Saket:

 

Wat Saket được xây dựng trong thời kỳ Ayuthaya, ngay từ thời kỳ đầu ngôi chùa cũng đã có cái tên gọi là chùa Wat Saket. Vào khoảng năm 1782 thì đại tướng Thái Lan có tên là Chakri đã mang viên Lục Ngọc Bảo Đức Phật từ nước Lào trở về trên đường đến về Thonburi, ông đã dừng chân tại ngôi chùa này và đã tắm theo đúng nghi lễ trang trọng, rồi trở về với Thonburi và ông cũng đã được tôn lên làm Hoàng đế Rama I.

 

Cuối thế kỷ thứ 18, ở vùng đất Thái Lan đã xuất hiện rất nhiêu dịch bệnh nên rất nhiều người chết và chùa cũng đã làm nơi để hỏa táng của người dân thủ đô Bangkok. Năm 1873, 1881, 1891 và 1900 chính là thời điểm của 4 giai đoạn mà có bệnh dịch giết chết nhiều người nhất, mỗi lần có bệnh dịch đi qua là đã cướp đi hơn 10.000 người dân Thái Lan.

 

Thời điểm hiện tại của ngôi chùa Wat Saket:

 

Hiện nay ngôi đền Wat Saket cũng đã được sửa sang lại rất đẹp – là một địa điểm tham quan du lịch dành cho người dân tại nơi đây và khách thập phương, luôn thu hút được lượng khách đến đây rất đông. Vị trí chùa nằm ở trung tâm của thủ đô Bangko nên rất dễ tìm, nằm ngay giữa giao lộ Ratchadamoen Klang và Boripihat.

Nếu bạn có cơ hội du lịch tại Thái Lan thì nên ghé thăm ngôi chùa Wat Saket nổi tiếng này nhé! Đối với khách du lịch sẽ được miễn phí vào trong khoảng thời gian từ lúc 9h sáng đến 17h chiều. Còn bạn muốn leo núi tham quan Chedi Vàng thì phải trả với giá là 5baht/ người.

 

%d bloggers like this: