Thái Lan là một địa điểm du lịch sở hữu rất nhiều cảnh đẹp, ở Việt Nam có các hòn đảo, vùng núi Tây Bắc thì Thái Lan và Campuchia lại có điểm đẹp về văn hóa đó là Chùa, những ngôi chùa uy nga tráng lệ, ngôi chùa của thiên thiên. Điển hình là chùa Wat Pa Maha rất độc đáo chùa được tạo thành từ rất nhiều vỏ chai khác nhau, cách thủ đô Bangkok 600 km về hướng Tây Bắc. Đây là một điểm thu hút khách du lịch Thái lan. Chùa Vỏ Chai – Wat Lan Kuad có kiến trúc độc đáo từ các vỏ trai xây dựng nên nhờ những ý tưởng kỳ lạ. Các nguyên vật liệu xây dựng ngôi chùa này chủ yếu từ những vỏ chai bia Heniken và vỏ chai Chang ở địa phương.

chua-vo-chai-thai-lan-1
chua-vo-chai-thai-lan-4

Sự kiện xây dựng chùa bằng vỏ chai được nhiều người chứng kiến và lan tỏa kêu gọi nhiều người góp những vỏ chai để xây dựng nhiều công trình khác nhau sau Chùa Wat Lan Kuad. Như xây dựng khu chính diện và các phòng vệ sinh bằng vỏ chai. Các nhà sư ở nơi đây rất quý người dân vì nhiều người đóng góp nhiều vỏ chai hàng hiệu để vun đắp xây dựng nên ngôi chùa, mặt khác vỏ chai góp phần trang trí trên tường những phần rất đẹp.
chua-vo-chai-thai-lan-2
chua-vo-chai-thai-lan-3

Ngôi chùa bằng vỏ chai đã giúp đất nước Thái Lan cải thiện được tình hình ô nhiễm môi trường của Thành phố và mặt khác gầy dựng nên một công trình độc đáo trong đất nước Thái Lan. Khi nhìn vào ngôi chùa chắc chắn rằng họ sẽ có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường. Các vậy liệu vỏ chai cũng rất dễ dàng tẩy rửa khi bị dính bẩn.

chua-vo-chai-thai-lan-5

Ngôi chùa bằng vỏ chai bia này còn mang một ý nghĩa tôn giáo mang sự an lành, xua tan những điều ưu tư, u ám trongt âm hồn. Nếu vỏ chai chứa đựng tâm hồn của 1 người thì việc chúng ta nhìn vào đó thấy những việc làm sai trái mà cải thiện đó là điều rất ý nghĩa trong cuộc sống mỗi người. Khi nhìn vào vỏ chai chúng ta lại tịnh tâm suy nghĩ và sống cho ngày mai, sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Ngày nay thì việc tham quan du lịch ở Thái Lan đất khu vực chùa Vỏ chai cũng sắp xếp trong tour du lịch sinh thái , thân thiện.

Ngoc Nguyen

Khu phố đền đỏ Patpong Thái Lan

Khám phá thiên đường mua sắm tới Thái Lan của AirAsia

Người Thái Lan được bình chọn hiếu khách nhất ở Zoover

Đảo Thiên Đường James Bone

Cẩm nang du lịch đến Phuket – Thái Lan


Những chương trình du lịch Thái Lan có thể bạn quan tâm

Du Lịch Thái Lan
Du Lịch Thái Lan giá rẻ
Du Lịch Thái Lan 5 Ngày
Du Lịch Thái Lan 6 ngày
Du Lịch Thái Lan Trọn Gói
Du Lịch Thái Lan VIP
Du Lịch Thái Lan từ Sài Gòn
Du Lịch Thái Lan Từ Hà Nội