Ngây ngất với khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

HomeĐiểm đến

Ngây ngất với khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

Ngây ngất với khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè Long Cốc, Phú Thọ Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ được mọi người đánh giá là 1 trong các đồi chè tuyệt đẹp nh

Chợ nổi ở Thái Lan – có gì khác biệt?
Miền Tây một ngày – khám phá xứ sở sông nước
Những điểm du lịch siêu hấp dẫn tại Thái Lan (Phần 1)

Ngây ngất với khung cảnh tuyệt đẹp ở đồi chè Long Cốc, Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ được mọi người đánh giá là 1 trong các đồi chè tuyệt đẹp nhất ở Việt Nam, hấp dẫn và thu hút được các team mê du lịch tìm đến checkin, tham quan.

“Ốc đảo chè” ở Long Cốc được mọi người mệnh danh là vịnh Hạ Long vùng trung du, có tiềm năng về phát triển du lịch, không chỉ thu hút khách du lịch mà còn thu hút được các nhiếp ảnh gia tìm đến để cho ra đời những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tới Phú Thọ checkin cảnh đẹp ở đồi chè Long Cốc

Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội tầm 125km. Với tọa độ đó, mọi người đang đánh giá là đồi chè đẹp nhất ở Việt Nam, có hàng trăm quả đồi có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hơn nữa vào thời điểm của giao mùa, đồi chè này được bao phủ lớp sương mù vô cùng huyền ảo.

Từng đồi chè ở Long Cốc sở hữu diện tích tầm 1 ha. Tới đây, bạn được đi giữa các cung đường nằm uốn lượn khác nhau với hai bên là các đồi chè xanh mướt trải dài bát ngát nối với nhau tới tận chân trời. Vào thời điểm lý tưởng nhất ở trong ngày chính là vào buổi sáng sớm bình minh hay là  hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Lúc sương bày hay đọng trên lá tạo ra một khung cảnh thiên nhiên như mơ như thực. Hơn nữa, buồi sớm mai, mây lang thang bồng bềnh trôi ở trên đồi chè, xa xa là các đồi chè chạm mây tạo ra khung cảnh tựa như chốn bồng lai, thu hút được mọi ánh nhìn.

Đứng nhìn từ trên đồi chè thì bạn dễ dàng chiêm ngưỡng được đồi chè Long Cốc nằm thu gọn ở trong thung lũng và ẩn hiện ở dưới sương mù tuyệt diệu, mang tới cho ta có cảm giác thoải mái, thư giãn, phiền muội đều tan biến theo gió.

Tô điểm đến cho bức tranh thiên nhiên là những người hái chè đeo gùi và đầu đội nón lá hái búp chè.

Hơn nữa, với khoảng 6000 ha chè ở đồi chè Long Cốc mở rộng với hướng sản xuất theo công nghiệp cùng nhiều chè đặc sản như là chè Shan tuyết, chè phúc Vân Tiên, chè Bát Tiên …. Tới đồi chè Long Cốc, bạn được thỏa thích ngắm nhìn và chụp ảnh cả đồi chè và khám phá được hướng vị chè, hòa mình ở trong không gian mang nét đặc sản đồng bào của người dân tộc Mường.

Vào cuối tuần, bạn trẻ ở gần đây thường rủ nhau tìm đến đồi chè Long Cốc để checkin. Nhiều cặp đôi còn đến đây để chụp ảnh cưới, nắm tay dạo chơi giữa đồi chè, đắm mình ở trong không gian rộng lớn của vùng chè bình yên.

Đồi chè Long Cốc ở Tân Sơn, Phú Thọ.

Để đi từ Hà Nội thì bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 32 tới Thanh Sơn. Từ đây thì bạn có thể chọn lựa đi theo hướng tới vườn quốc gia Xuân Sơn, ở trên con đường thì bạn  hỏi thăm những người dân đi vào trong xã Long Cốc.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: