HomeĐiểm đến

Ngày nắng ở cảng biển Diêm Điền, Thái Bình

Ngày nắng ở cảng biển Diêm Điền, Thái Bình Xe giường nằm Nha Trang Tour campuchia tết tây 2016 Tour campuchia tết nguyên đán 2016 Tour Campuchia

Vẻ đẹp Quần Đảo An Thới – Phú Quốc
Những địa điểm đi chơi thú vị nhất trong mùa Giáng sinh
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng trong những tháng 10 se lạnh

Ngày nắng ở cảng biển Diêm Điền, Thái Bình

Nằm cách xa Hà Nội khoảng hơn 100 km về phía Đông Nam, về với thị trấn Diêm Điền – Thái Bình, du khách sẽ cảm nhận về cuộc sống của vùng quê không ồn ào, náo nhiệt, tránh xa phồn hoa phố thị. Tìm về một miền đất trong câu ca “ rừng phi lao gió mát ”, ngày nắng ở tại bến cảng Diêm Điền.

Nếu di dọc theo bờ biển duyên hải Bắc Trung Bộ, du khách sẽ được tiếp cận được một cánh đồng muối. Trồng muối là ngành nghề phổ biến của người dân nơi đây, bên cạnh đó cũng làm nhiều nghề như vận tải đường sống, đi khơi, thủ công mỹ nghệ, nông nghiệp và buôn bán. Đi từ thị trấn Diêm Điền, du khách đi dọc theo triền đê và cắt qua làng để tới thôn Tam Đồng, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy.

ngay-nang-o-cang-bien-diem-dien-thai-binh-1

Ấn tượng đầu tiên khi khách du khách đến tham quan nơi đây là cỏ dại, cỏ lau mọc lúp xúp, cao cao, thấp thấp được phủ lên những lối mòn. Nhìn đâu đó là những cánh đồng rộng mênh mang, nhà cửa xung quanh đó, khu vực cánh đồng được chia ra nhiều lô, mỗi lô lại được bờ ruộng phân chia để phơi cát, phơi muối, công trình thủy lợi dẫn nước biển vào đồng. Lác đác trên đồng mỗi người sẽ có một công đoạn, bên này có người đang rải cát thì bên kia tưới nước biển lên bề mặt sân phơi, người lại lúi húi thu gom từng hạt muối trên ô kết tinh. Mặt sàn ô kết tinh bằng xi măng, có màu ánh đỏ. Những ô nào đang phơi nước chát thì muối dần kết hạt trắng li ti dưới sức nóng của mặt trời.

ngay-nang-o-cang-bien-diem-dien-thai-binh-2

Bầu trời trong xanh và đám cỏ lau lấp lánh trong nắng. Không được hoàn hảo như những bức ảnh chụp cảnh đồng muối khi bình minh, hoàng hôn với những ụ muối vun cao, tràn trề trên mảnh đất của thôn Tam Đồng – đó là những câu chuyện và hình ảnh thật giản dị về cuộc sống của người nhân dân nơi đây.

ngay-nang-o-cang-bien-diem-dien-thai-binh-3

Đi dọc theo bờ biển Diêm Điền là đến với cảng cá Tân Sơn. Dưới sông, thuyền bè neo đậu san sát xếp dọc theo bờ đê, lá cờ đỏ bay phấp phới trên nền trời xanh ngắt mang lại một khung trời rực rỡ khiến ai đó cũng đều trở nên rất phấn khích, còn trên bờ ở khu vực chợ cá thì mọi người tụ lại dưới lán tre đánh bài tú lơ khơ trong khi chờ tàu cá về, người khác dọn dẹp, người chuyển hàng vào xe đông lạnh. Trên bờ đê trải dài hun hút trong chiều nắng đó là những nong cá cơm phơi được xếp dọc bên đường từ xã Thụy Hải vào đến cảng cá ven thị trấn. Đến sáng hôm sau sang chơi khu chợ vào lúc sớm thì bạn sẽ thấy tàu bè vào cảng, tôm, cá đầy khoang, hải sản tươi ngon, giá cả lại hợp lý, ở thành phố dù có tiền cũng rất khó có thể mua được.

Đi đến cảng biển Diêm Điền thì du khách nên ghé thăm bãi biển Cồn Đen  thuộc xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, Thái Bình. Buổi chiều Cồn Đen lộng gió, thủy triều lên cao che lấp cả bãi cát, nhìn xa xa là những chòi nuôi ngao bé xíu in bóng trên nền chiều, du khách sẽ được tham quan khu rừng ngập mặn ngay gần đó.

Tin tức Du lịch

%d bloggers like this: