Ngắm hoa anh đào khoe sắc và trải nghiệm hoạt động hấp dẫn ở Đài Loan vào xuân

Ngoài thời tiết có vẻ dễ chịu cùng khung cảnh thiên nhiên nên thơ, lãng mạn và hữu tình thì còn nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị ở Đài Loan vào mùa xuân mà bạn nên tìm đến khám phá.

Mùa xuân được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để có thể thực hiện được chuyến đi du ngoạn tới Đài Loan khi có thời tiết vô cùng dễ chịu, khung cảnh tràn đầy sức sống với cảnh sắc đặc trưng.

Ngắm hoa anh đào khoe sắc

Do thời tiết của mùa xuân tại Đài Loan rất ấm áp nên loài hoa anh đào nở sớm, thời gian mà hoa nở kéo dài hơn rất nhiều. Do đó, nếu như bạn không đủ sự kiên nhẫn để có thể đợi chờ được mùa hoa anh đào khoe sắc ở Nhật hay ở Hàn QUốc thì vào tháng 2 đến, bạn nên sắp xếp làm chuyến du lịch tới Đài Loan để có thể cảm nhận được nét đẹp của loài hoa anh đào ở các địa điểm sau đây:

Alishan (ở giữa tháng 3 cho tới tháng 4)

Đến Alishan, bạn sẽ thấy được những hàng cây anh đào mọc ở hai bên đường, hòa vào sắc xanh của núi rừng làm cho mọi người tới ddaay chiêm ngưỡng đều thấy dễ chịu, thư thái và mãn nhãn.

Wuling Farm (ở giữa tháng 2 tới cuối tháng 2)

Wuling Farm ở thung lũng Đài Trung, có thiên nhiên phong phú và đa dạng, mỗi mùa cảnh đẹp đặc trưng. Ngoài thưởng thức loài hoa anh đào, tới Wuling Farm, khách du lịch được thưởng thức cá hồi nổi tiếng.

Yangming shan – Dương Minh Sơn (vào đầu tháng 3 tới đầu tháng 4)

Địa điểm ngắm hoa anh đào vào tháng 3 cho tới đầu tháng 4 chính là Yangming shan – Dương Minh Sơn, đây là công viên quốc gia ở Đài Bắc và ở Tân Đài Bắc, có không gian bao la mà hoa anh đào rất xinh đẹp, ngước nhìn bầu trời chính là một màu hồng mà cánh hoa anh đào tỏa sắc.

Sun Moon Lake – Cingjing (vào đầu tháng 2 tới cuối tháng 3)

Sun Moon Lake (tiếng Việt là Hồ Nhật Nguyệt) chính là hồ nước rất nổi tiếng ở Đài Loan có khung cảnh thiên nhiên nên thơ, nhất là khi mặt trời lặn và mặt hồ trở nên lãng mạn và ảo diệu như bức tranh thủy mặc. Địa điểm khác để ngắm hoa anh đào này không kém là đồi Cingjing. Thời tiết của mùa xuân chiều lòng người, nắng trong veo, cỏ xanh trải dài, bạn chỉ cần hít thở được bầu không khí đó cảm thấy thích thú, muốn ở lại không muốn rời xa.

Khám phá nét văn hóa chợ đêm Đài Loan

Hoạt động thú vị ở Đài Loan khi mùa xuân đến là khám phá nền văn hóa của chợ đêm Đài Loan. Dù chỉ là đảo quốc mang diện tích nhỏ nhưng Đài Loan có nhiều chợ đêm, nhất là được xem chính là nét văn hóa mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hầu hết khu chợ này họp vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, tan vào lúc nửa đêm hay là đầu sáng của ngày hôm sau. Bạn dễ dàng tìm thấy được mọi thứ ở đây, nhưng điểm ấn tượng nhất là món ăn đường phố truyền thống rất đậm chất ở Đài Loan.

Bạn có thể chợ đêm ở Sĩ Lâm, chợ đêm Miến Khẩu, chợ đêm Huaxi, khu chợ đêm Liuhe để khám phá và tìm hiểu.

Ghé đến cầu may mắn tại tháp Rồng Hồ

Long Hổ Tháp có tên Dragon and Tiger Pagodas, 1 trong các công trình có được kiến trúc đẹp, thu hút được nhiều du khách tại Đài Bắc, được xây dựng năm 1974, hoàn thiện năm 1976.

Dragon and Tiger Pagodas thiết kế có 2 tòa tháp chính chính là tháp Hổ va tháp Long, mỗi tháp này có tới 7 tầng. Rồng và Hồ là con vật biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vương, cát tường. Ở đây chính là điểm hấp dẫn và thu hút khách du lịch ghé thăm, nhất là vào ngày đầu xuân.

Để có thể tham quan bảo tháp, bạn cần đi qua cây cầu dài, ngoằn nghèo, nhất là chỉ duy nhất con đường đi vào tháp rồng, chỉ có con đường duy nhất để dẫn tháp hổ, biểu tượng cho sự biến rủi thành may.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm