Ngắm bình minh trên biển Hồ Tràm

HomeBlog

Ngắm bình minh trên biển Hồ Tràm

Ngắm bình minh trên biển Hồ Tràm Khác với các khung cảnh sang trọng của các khu resort nghỉ dưỡng, hình ảnh những người dân ở đây bắt đầu ngày mới đã

Khám phá hồ nước tuyệt đẹp ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản
Lễ hội đom đóm Muju ở Hàn Quốc khiến du khách nhớ thương
Những trải nghiệm thú vị nhất khi đến du lịch tại Nhật Bản

Ngắm bình minh trên biển Hồ Tràm

Khác với các khung cảnh sang trọng của các khu resort nghỉ dưỡng, hình ảnh những người dân ở đây bắt đầu ngày mới đã trở thành một dấu ấn khó phai khi khách du lịch ghé thăm tới biển Hồ Tràm ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũng Tàu chính là điểm đến quen thuộc, nhưng Hồ Tràm chỉ mới được mọi người biết gần đây. Hồ Tràm này giữ nét đẹp nguyên sơ. Hãy cùng chúng tôi cùng khám phá bình minh trên biển Hồ Tràm tuyệt đẹp này.

Hồ Tràm vào bình minh đẹp tới xiêu lòng

Trong khi có nhiều người đang bình yên chìm trong giấc ngủ thì nhiều người đã khởi động ngày mới, công việc mưu sinh. Dụng cụ mà người dân mang đi duy nhất có vẻ đơn sơ nhưng rất có “võ”, chiếc cào cùng vợt lưới nhỏ, làm từ thân cây trẻ hoặc làm bằng gỗ.

Khi túi ngao đầy ắp, những người ngư dân chuẩn bị dóng chiếc thuyền thúng và bắt đầu công việc đi đánh bắt ở ngoài biển. Màu ánh nâu từ cát và màu vàng cam của tia nắng tạo ra bức tranh Hồ Tràm vào buổi sáng sớm tuyệt đẹp. Cả không gian ở Hồ Tràm vào lúc bình minh như chìm đắm trong một màu sắc tuyệt đẹp và huyền ảo, người dân trở nên nhỏ bé giữa sự mênh mông và bao la của đất trời.

Nét đẹp bình yên, hoang sơ tới lạ kỳ

Điểm đến Hồ Tràm chính là dải bờ biển ở giữa Bình Châu và Long Hải, nằm ở huyện Xuân Mộc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khác với sự sôi động và vội vã như ở trong thành phố, Hồ Tràm khoác ở trên mình nét đẹp bình yên và hoang sơ tới lạ.

Các tia nắng vào lúc bình minh đầu tiên xuất hiện là lúc ngày mới sẽ diễn ra. Vào sáng sớm thì người dân chài ở đây đã đi ra hồ kéo thuyền thúng tới dọc bãi biển và ngược xuôi từ cồn này tới cồn sáng tới cả các triền cát cho khi tới tìm được khu vực có nhiều ngao.

Người dân chài ở Hồ Tràm bán mặt cho đất và bán lưng cho trời

Có thể nói, ranh giới giữa sự xa hoa và sang trọng cùng với cuộc sống mưu sinh lênh đênh ở trên biển ở đây chia cắt với nhau bằng bãi cát. Nếu như ở tren biển là những hình ảnh người dân bán mặt cho đất và bán lưng cho trời của những người dân chài lưới, ở phía bên kia của bãi cát tập trung các khu resort, nghỉ dưỡng bậc nhất tại Hồ Tràm.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Hồ Tràm

Ở đây có 2 mùa, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 cho tới tháng 4 và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 cho tới tháng 10. Nhưng dù vào mùa nào thì thời tiết tại đây đều dễ chịu và phù hợp với việc đi biển.

Nếu bạn có dịp đi du lịch Hồ Tràm, bạn nên thức dậy sớm, đi ra Hồ Tràm để có thể ngắm nhìn nét đẹp của thiên nhiên cùng cuộc sống của con người. Ở đây từng được CNNGO – kênh truyền hình của Mỹ đã tiến hành bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ và tuyệt đẹp nhất ở trên thế giới.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: