Khác với vẻ thường ngày đông đúc và nhộn nhịp, ngày đầu năm mới 2015, đường phố Sài Gòn vắng vẻ hơn trong cái gió se se lạnh của buổi sáng đã làm ngất ngây nhiều người.

Có lẽ cảnh Sài Gòn vắng lặng sẽ ít được trông thấy khi Sài Gòn sáng sớm thì hôm nay ngày 01/01 năm 2015 thì đường xá ở tại các điểm trung tâm được bao quanh bởi tiết và gió se lạnh khiến nhiều người ngỡ ràng đông vẫn còn.

Ngày hôm nay chính là ngày đầu năm 2015 trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh, mọi người đều nghỉ ngơi và du lịch ở một số khu vui chơi nên phố xá Sài Gòn trở nên yên ắng lạ thường.

Ngay tại Vòng Xoay Quách Thị Trang ở Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh vắng hơn những ngày thường, những cảnh tưởng còi xe, tiếng người ra vào tấp nập đã không còn mà thay vào đó là những bóng người tập thể dục, những con người làm việc luôn cả những ngày tết Tây. Trên các con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng trở nên vắng người tạo nên những nét đẹp riêng của những con đường thành thị ở Sài Gòn.

Thời tiết se lạnh của ngày đầu năm mới với những con đường trang trí những biểu tượng xuân đầy màu sắc khiến cho con đường trở nên mang âm hưởng tết và cảm giác trở nên tuyệt đẹp lạ thường. Nếu như bạn được chạy xe dạo một vòng thì cảm giác đó lại tuyệt vời hơn biết bao nhiêu.

Khu vực Đại Lộ Mai Chí Thọ – Quận 2. TP HCM , Võ Văn Kiệt khu vực Quận 5  dòng phương tiện đã thưa và khá ít và sáng sớm xe máy lưu thông chỉ một vài chiếc.

Người dân sài gòn hưởng ứng buổi bắn pháo hoa ở Tòa Nhà Pitexco đêm 31/12 nên có lẽ sáng sớm ngày 1 đầu năm mới là thời gian mọi người nghỉ ngơi trong gia đình ấm cúng, cùng với bạn bè nên đã mang lại những màu sắc vẻ đẹp ngày lễ ở Sài Gòn.

Và cái màu sắc Sài Gòn vắng người đã không còn khi đến 1 – 2h trưa mọi người bắt đầu đổ ra ngoài đường đều đặn và đông không, tuy vậy nhưng vẫn không còn cảnh kẹt xe như ngày thường lệ.

Tại một số điểm bến xe An Sương khách du lịch Tây Ninh – Du lịch Suối tiên/ Đầm sen trở nên đông đúc hơn, hầu như các tuyến xe bus đều đông khách.

Một số hình ảnh ngày 01/1/2015 – Tết Dương Lịch 2015

tet-duong-lich-sai-gon-1

tet-duong-lich-sai-gon-2Sài Gòn trở nên vắng vẻ so với những ngày thường, không khí se lạnh khiến Sài gòn trở nên thú vị vào ngày Tết Dương Lịchtet-duong-lich-sai-gon-3 Khu vực chợ bến thành cũng rất ít người, và không còn cảnh chen chúc, kẹt xetet-duong-lich-sai-gon-4 Tuyến đường Hàm Nghi đến ngã 6 Hàm Nghi cũng trở nên yên lặng, ít ngườitet-duong-lich-sai-gon-5

tet-duong-lich-sai-gon-6Đại Lộ Mai Chí Thọ hướng đi Q2, Q9 , Thủ Đứctet-duong-lich-sai-gon-7 Các bạn có biết không những cảnh như thế này rất khó gặp ở Sài Gòn, cảnh 1 người 1 ngựa chạy băng băng trên đường cùng gió se lạnh thật tuyệt phải không nào.tet-duong-lich-sai-gon-8 Các phương tiện lưu thông trên cầu Calmette cũng ít hẳntet-duong-lich-sai-gon-9 Trông từ phía xa đó là Tòa nhà Pitexco và Trung tâm thương Mại Vincom – Đồng Khởitet-duong-lich-sai-gon-10Khu vực quận 1 hướng nhìn từ bến bờ quận 2 sang trong sáng ngày đầu năm 2015.

Như vậy cảnh sáng sớm ở Sài Gòn thật yên bình mùng 1 tết dương lịch thật hiếm chi chúng ta được chiêm ngưỡng. Sài Gòn vốn mang tiếng ồn ào nhộp nhịp nhưng biết đâu đó còn có những khoảng lặng, những nét đẹp như thế này mà chúng ta chưa từng được cảm nhận. Sài Gòn là thế lúc thì lặng lẽ lúc thì xô bồ. Qua 1 năm cũ 2014 thì Ngoc Nguyen cũng chúc các bạn gần xa hiện đang làm việc ở Sài Gòn – Tp Hồ Chí Minh 1 năm mới bình an, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.