Nét đẹp của Việt Nam trong mắt của người Thổ Nhĩ Kỳ

Trải qua tới 16 ngày hè tới Phan Rang, Nha Trang, Hội An, Huế, Sapa … nhiếp ảnh gia ở Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều ấn tượng và kỷ niệm rất sâu sắc đối với đất nước Việt Nam.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky1

Cô gái Chăm tại Phan Rang chụp ảnh bởi Sadiye Yilmaz

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky2

Hạ long ở trên cạn – Tam Cốc có rất nhiều động cùng với núi đá vôi và các di tích lịch sử ở trong thời Trần trong khoảng thế kỷ 13 và 14. Bức ảnh này được nhiếp ảnh người Thổ Nhĩ Kỳ chụp – Nese Ari.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky3

Hay chú tiểu tại tỉnh Trà Vinh

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky4

Nhiếp ảnh gia ở Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội tới các vùng đất có khung cảnh đẹp của Việt Nam và trải nghiệm các hoạt động trong cuộc sống mỗi ngày. Ở trên bức ảnh la hình ảnh những người phụ nữ đang cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky5

Việt nam còn là nước mà sông Mê kong chảy qua. Vì thế nhiếp ảnh gia nào cũng muốn và hào hứng để tìm đến vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như khám phá con người dân ở nơi đây, hoạt động buôn bán ở trên sông.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky6

Tham khảo: đặt vé máy bay tết 2017 jetstar giá rẻ

Nét đẹp của con người Việt Nam xuất hiện ở trong mỗi khoảng khắc mà nhiếp ảnh gia có thể nắm bắt được. Do đó, thường thấy hình ảnh quăng lưới đánh cá ở trên sông hồ rộng và đầy sóng nước.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky7

Chuyến đi có 16 ngày kết thúc nhanh chóng nên có phần tiếc nuối bởi các nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mong muốn có được thời gian dài để chụp ảnh Việt Nam. Góc nhìn mới về thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài cùng chiếc nón lá.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky8

Phụ nữ đang chèo thuyền ở trên dòng sông Hương tại Huế

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky9

Khung cảnh hoàng hôn trong ánh nắng lấp loáng để soi bóng người nông dân đang làm muối ở thành phố biển Nha Trang.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky10

Và thiếu nữ Việt ở trong tà áo dài, đội nón trắng truyền thống đang dạo bước ở trong đền chùa là hình ảnh rất quen thuộc.

viet-nam-trong-mat-nguoi-tho-nhi-ky11

Hay khoảnh khắc ngư dân thả lưới đồng loạt ở trên sông Hương.

Nguồn: Internet

Xem thêm