Nét bình yên hoang dại hùng vĩ ở Mù Cang Chải

HomeCẩm nang du lịch

Nét bình yên hoang dại hùng vĩ ở Mù Cang Chải

Nét bình yên hoang dại hùng vĩ ở Mù Cang Chải Điều đầu tiên bạn cảm nhận được là mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên vùng núi Tây Bắc khi bạn đặt chân

Hoàng Su Phì, thiên đường tuyệt đẹp nên tới
Jeju có gì mà khách du lịch muốn đến một lần?
Chuyến đi sẽ thú vị nếu đặt chân tới các khu chợ truyền thống ở đảo Jeju

Nét bình yên hoang dại hùng vĩ ở Mù Cang Chải

Điều đầu tiên bạn cảm nhận được là mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên vùng núi Tây Bắc khi bạn đặt chân tới Mù Cang Chải. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên – điều hiếm có ở thành phố tấp nập và đông đúc.

Mù Cang Chải hiện lên trước mắt bạn là khung cảnh tuyệt đẹp, mỗi bản làng mang một nét đẹp, bản sắc riêng hay con người ở đây cũng góp phần nào tạo ra nét đẹp ấy. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá nét hoang sơ yên bình ở nơi này.

Cảnh sắc mùa thu ở Mù Cang Chải

mu-cang-chai1

Mùa thu chính là khoảng thời gian đẹp nhất ở Mù Cang Chải khiến du khách khắp nơi đổ về để tận hưởng cũng như đắm chìm ở trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp đó. Tới đây, bạn không chỉ hòa mình ở cảnh sắc tươi đẹp, đã mắt khi ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang đẹp mà còn trải nghiệm các văn hóa đậm đà bản sắc.

Ngoài ngắm những kỳ quan được đôi tay của người Mông tạo ra, bạn còn được thấy Mù Cang Chải khoác trên người màu sắc mới khi ở giữa lưng đèo Khau Phạ phủ màu hồng rực của loài hoa tam giác mạch.

Mùa đông Xuân sắc vàng ngập vàng ngập tràn ở Mù Cang Chải

Sắc vàng ngập tràn ở khắp các nẻo đường báo hiệu một mùa đông xuân sắp tới ở Mù Cang Chải. Không chỉ có màu vàng của những thửa ruộng lúa mà còn của những cánh hoa cải đầu mùa. Do đó, hiện nay đây là một điểm đến hấp dẫn cho điểm đến ở Mù Cang Chải xây dựng từ nỗ lực của chính quyền địa phương, cấp ủy giúp dân tộc ở đây tư duy mới ở trong sản xuất và đưa giống cây tròng vào sản xuất nâng cao được đời sống và góp phần tạo ra giá trị cho du lịch.

Mùa hè, Mù Cang Chải bung tỏa cảnh sắc nên thơ

mu-cang-chai2

Những ngày đầu của tháng 4, Mù Cang Chải bắt đầu bung tỏa cảnh sắc hữu tình khi cánh đồng lùa mì trổ bông. Cảm giác đi qua cánh đồng này, bạn như đang đi ở giữa trời Âu rồi hít hà hương thơm từ lúa, mang tới cho bạn cảm giác thích thú, bình yên tới diệu kỳ.

Mù Cang Chải mùa nước đổ

mu-cang-chai3

Không giống như các mùa khác, mùa nước đổ ở Mù Cang Chải mang gam màu trầm chủ đạo, không lộng lẫy, màu mè nhưng cũng đủ khiến cho du khách cảm thấy thích thú và cvos góc nhìn khác, đẹp, ấn tượng. Bạn tới đây dễ dàng cảm nhận được sự sáng tạo từ những người Mông khi tận dụng cơn mưa rào để dẫn nước tới thửa rộng. Với sự cần mẫn đó, đền đáp bằng khung cảnh tuyệt đẹp phản chiếu lấp lánh của nước, mây trời mang tới thành quả bức tranh như được dát vàng bởi màu lúa chín.

Mùa nước đỏ tạo ra bức tranh bình dị, yên bình của thiên nhiên, sự sáng tạo của con người khiến du khách mêm mẩn, tự động giơ máy ảnh bấm ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người.

Cao nguyên mang nét đẹp hung vĩ, đầy ấn tượng chính là điểm nhấn hấp dẫn du khách. Tới Mù Cang Chải để khám phá cảnh sắc núi non xoay vần của 4 mùa với sắc màu đa dạng, tinh tế mà ấn tượng.

Xem thêm

%d bloggers like this: