Nắng vàng nhuốm màu cho ô ruộng bậc thang vào mùa nước đổ

HomeCẩm nang du lịch

Nắng vàng nhuốm màu cho ô ruộng bậc thang vào mùa nước đổ

Nắng vàng nhuốm màu cho ô ruộng bậc thang vào mùa nước đổ Đối với khách du lịch phượt thì Tây Bắc luôn là điểm đến hot, chủ đề mới bởi Tây Bắc luôn m

Những điểm thú vị nhất khi đi du lịch đảo Lý Sơn vào mùa hè
Có 1 nơi có nắng hạ lung linh ở giữa màu xanh mướt
Tháng 3 về, hoa nhĩ cán đã nhuộm tím cả dòng kênh Đồng Tháp

Nắng vàng nhuốm màu cho ô ruộng bậc thang vào mùa nước đổ

Đối với khách du lịch phượt thì Tây Bắc luôn là điểm đến hot, chủ đề mới bởi Tây Bắc luôn mới, quá nhiều điều khiến khách du lịch thích thú khám phá, tưởng chừng như không cạn kiệt tài nguyên – Điều vẫn thôi thúc khách du lịch từ phương xa đến.

Nếu như vào mùa thu, bạn được ngắm tầng tầng lớp lớp màu vàng của cánh đồng lúa, mùa xuân được ngắm trăm hoa khoe sắc, mùa đông ngắm sương phủ khắp nẻo còn mùa hạ bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh bao la và rộng lớn của ruộng bậc thang vào mùa nước đổ.

Sẽ không khó để có thể bắt gặp thửa ruộng ngập nước lóng lánh trong ngày hè với những tia nắng vàng khi đến địa danh quen thuộc như Thu Lũm, Sapa, Mù Cang Chải, Y Tý … Bà con ở nơi vùng cao làm ruộng với phương pháp thủ công nên thấp thoáng giữa mênh mông là dáng hình lam lũ miệt mài trồng cấy. Ta có thể thấy được nét gần gũi và bình yên ở nơi đây khi mùa hạ về.

Vào khoảng tháng 5 tới tháng 6 chính là thời gian Tây Bắc vào mùa nước đố, tận dụng cơn mưa rào của mùa hạ, nắng chưa gay gắt để có thể dẫn nước tới trên núi vào ruộng bậc thang. Vào mùa này thì thửa ruộng bậc thang khoác trên mình áo mới, vô cùng lung linh và lấp lánh ở trong sắc màu vô cùng tuyệt đẹp. Màu của đất trời, màu của nước óng dưới mặt trời vô cùng rực rỡ.

Lúc sáng sớm mờ, bà con ở khắp bản làng bắt đầu đeo gùi, dắt trâu, vác cuốc, chở theo gùi thóc lên nương. Khi mà ánh mặt trời bắt đầu tỏa sáng, những đôi chân hồ hởi theo con trâu đi cày và trên những thửa ruộng nâu sẫm, có màu nước lấp lánh phản chiếu cả bầu trời xanh trong.

Mừng vui cho mùa cày cấy, mỗi người sẽ làm công việc như đắp đập, rẫy cỏ dại, ke bờ, cầy xới mảnh đất và sửa sang lại hệ thống đường tưới tiêu, tiếng nói cười nhộn nhịp … những cô gái xúng xính trong bộ quần áo như tô điểm thêm màu sắc cho vùng núi của Tây Bắc.

Khu ruộng bậc thang vào mùa nước đổ là chủ đề vô cùng bất tận cho nhiếp ảnh gia có những khoảnh khắc lý tưởng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Họ ngồi hàng giờ ở trên đồng ruộng, giữa ánh nắng và dạy trước khi trời mọc để có được những bức ảnh vô cùng ưng ý. Hoặc có nhóm bạn trẻ ở dưới xuôi lên để có thể tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp tuyệt sắc mà thiên nhiên và bàn tay con người tạo ra ban tặng cho nơi này.

Xem thêm

%d bloggers like this: