Nắng hạ lung linh giữa vùng đất Hà Giang xanh tươi

HomeCẩm nang du lịch

Nắng hạ lung linh giữa vùng đất Hà Giang xanh tươi

Nắng hạ lung linh giữa vùng đất Hà Giang xanh tươi Hà Giang chính là tỉnh cực Bắc ở Việt Nam đang càng hấp dẫn khách du lịch từ già trẻ  hay những bạ

Tháng 1 về, sắc hoa khoe sắc rợp trời
Đảo Khao Phing Kan – Thiên đường hạ giới
Những điểm chụp ảnh khi Hàn Quốc vào thu đẹp xuất sắc

Nắng hạ lung linh giữa vùng đất Hà Giang xanh tươi

Hà Giang chính là tỉnh cực Bắc ở Việt Nam đang càng hấp dẫn khách du lịch từ già trẻ  hay những bạn Tây balo đều thích tỉnh miền Bắc này. Thường đông khách vào dịp mùa thu, xuân, đông, lễ hội có những đồng hoa tam giác mạch, biển mây cùng với lạnh khô ở vùng cao. Tuy nhiên, cũng có mùa hè tại Hà Giang làm cho bạn ngỡ ngàng trước khung cảnh xanh mướt, tự hỏi sao mà mùa hè ở đây tuyệt điệu tới đây.

Sáng ngủ dậy tại thành phố Hà Giang thì bạn dễ dàng cảm nhận hương vị trong trẻo của thành phố vùng núi phía Bắc. Uống ly cà phê, ăn uống, ghé tới mốc số 0 rồi tìm thuê xe máy để có thể thăm thú được các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Giang.

Nếu bạn đã từng tới Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch nở, mùa bao trùm bởi khôn khí lạnh, ắt hẳn ai cũng cảm thấy ngại ngùng trong thời tiết nóng nắng bạn tưởng tượng ra ở trong đầu, ở nơi đô thị đầy khói bụi, liệu tới vùng cao cái nắng có bỏng rát, hay việc chạy thêm mệt mỏi mà không thấy hứng thú.

Có thể nói là chọn đúng điểm là một sự liều lĩnh. Cảnh đầu tiên được xuất hiện trước mắt khi tới Hà Giang chính là trời cao xanh, núi non hùng vĩ và mây trắng gợn ở trên bầu trời. Nắng còn nhẹ nhàng vào lúc sớm mai thường chưa đủ làm mọi người cảm thấy nóng bức. Ta thấy cảnh tượng vô cùng tuyệt vời của một con đường, gió nhẹ cũng như có cây cối xanh đu đưa ở trong gió.

Mọi người hay tự hỏi tại sao tạo hóa khéo léo tới thế khi ban cho nơi này mùa hè đẹp tới ngỡ ngàng và bạn sẽ bất ngờ những gì khi nhận được. Và không phải là một mây mù của ngày giá lạnh, vể xám xịt của ngày mưa, trời đất Hà Giang bây giờ hòa làm một, cây xanh, trời xanh và lung linh ở trong ánh nắng vàng.

Khi ghé tới cổng trời Quản Bạ thì 1 vài điểm đến nằm ven đường đã được mở cho khách du lịch tha hồ để ngắm nhìn và uống vội ly nước ở quán ven đường, rồi đi tiếp để tới cổng trời ngắm núi đôi. Khác hẳn với những hình ảnh quen thuộc ở Núi Đôi, bây giờ thì bạn sẽ thấy xanh tươi do những cây cối um tùm và tấm áo mới ở mùa hè như làm thay đổi mọi thứ.

Đi tới Yên Minh với những hàng thông có những cây cao và cây thấp đều chìa ra để đón ánh nắng và tạo ra bóng râm cho du khách. Con đường ấy đẹp hơn khi có ánh nắng của mùa hè. Hãy đến Hà Giang để cảm nhận nét đẹp đó nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: