Mùa nước nổi Châu Đốc rung động trái tim của lữ khách

Lúc mùa nước nổi về, miệt Châu Đốc ở An Giang giống như khoác trên mình chiếc áo choàng cùng sắc xanh biếc của rừng tràm, sắc vàng tư những bông hoa điên điển.

Mùa nước nổi tại tỉnh miền Tây Nam Bộ bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 11 mỗi năm. Trong khoảng thời gian đó, nước từ biển Hồ, thượng nguồn của sông Mê Koong mang theo nguồn hải sản dồi dào có đầy ắp lượng lớn tôm cá, phù sa.

mua-nuoc-noi-chau-doc1

Những người dân ở Miền Tây coi đây là món quà của tự nhiên mà  thiên nhiên ưu ái ban tặng và tận dụng nó nhằm cải thiện về đời sống cũng như tinh thần bằng hình thức khai thác độc dáo. Trong mùa lũ, cùng nhiều địa danh nổi tiếng là khu vực ở Châu Đốc khiến bao nhiêu lữ khách cảm thấy say lòng với khung cảnh mây trời, món ăn đặc sản và con người ở miền Tây chất phác, hào sảng. Tới châu Đốc mùa này, bạn sẽ ngất ngây bởi nét đẹp yên bình mà nên thơ của ngôi nhà gỗ tọa lạc dọc 2 bên  sông Hậu. Nó là làng nổi ở Châu Đóc – nơi mà người dân mưu sinh bằng nghề đánh bắt và nuôi cá.

mua-nuoc-noi-chau-doc2

Làng nổi ở Châu Đốc nằm ở bờ sông Hậu cùng ngôi nhà bè nằm lênh đênh ở trên dòng nước. Làng nổi ở Châu Đóc dọc bờ sông Hậu với ngôi nhà bè ở trên dòng nước. ngôi nhà nằm san sát và tiếp nối với nhau hàng chục cây số, bình yên, len lỏi giữa đám lục bình trôi qua, khiến dáng vẻ rất đặc trưng ở miệt vườn. Tới Châu Đốc vào mùa này, khách du lịch không chỉ ghi các bức ảnh đẹp mà lại được tìm hiểu cuộc sống bà con ở nơi đây và hòa mình trong lối sống của người An Giang. Vào mùa nước nổi mang theo nguồn thủy hải sản với loài tôm cá, cá linh chính là loài cá rất phổ biến, nhiều nhất và từ cá linh chế biến thành rất món ăn vô cùng hấp dẫn.

mua-nuoc-noi-chau-doc3

Tham khảo: đặt vé máy bay tết 2017 đi đà lạt giá rẻ

Trên khắp cánh đồng Châu Đốc, những bông hoa điên điển nở vàng cả góc trời  và hòa chung với sắc màu với cảnh đồng trổ đầy hoa súng và hoa sen. Tới Châu Đốc vào mùa này và lênh đênh ở trên xuồng dọc trên cánh đồn với tay háy chùm hoa vàng rực. Về nhà nấu hay đem đi xào, làm gỏi để thấy hết vị ngon của loài hoa này. Mùa hoa súng ở An Giang thêm nét bình lặng và dịu dàng của vùng sông nước.

Nguồn: Internet

Xem thêm