Mùa lúa chín ở Sapa đốn tim mọi khách du lịch đặt chân tới

Sapa vào mùa lúa chín chính là dấu hiệu báo hiệu mùa thu đã về tới. Đó là thời gian lý tưởng và đẹp nhất tại thị trấn sương mù. Cả thửa ruộng ở Sapa đều nhuộm màu vàng ươm từ lúa chín, tạo ra bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cuốn hút và đốn tim khách du lịch tìm đến.

Sapa mùa lúa chín làm say đắm khách du lịch

Tới hẹn lại lên vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 thì các thửa ruộng bậc thang ở Sapa này lại khoác lên mình màu áo mới, có sắc vàng óng, rực rỡ. Và cứ mỗi độ khi thu về thì lữ khách bắt đầu kéo nhau lên Sapa để có thể ngắm nhìn được khoảnh khắc đẹp nhất ở trong năm. Trong thời tiết hơi se lạnh, thung lũng đã bừng sáng hơn với màu sắc tươi sáng và uốn lượn vô cùng bắt mắt.

Thời điểm mùa thu đến chính là lúc thời tiết ở Sapa trở nên dễ chịu hơn, mát mẻ, có chút gió thổi nhẹ, nắng hanh vàng, mọi thứ oi bức từ mùa hè nhường chỗ lại, biến mất trong không gian. Đó chính là lúc mà các thửa ruộng bậc thang ở đây khoác trên mình màu áo mới màu vàng rực rỡ. Thửa ruộng chín xen với thửa ruộng vẫn còn xanh tạo ra thảm xanh vàng hòa quyện với nhau tạo ra khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Thửa ruộng bậc thang vàng óng ánh giúp khách du lịch thêm yêu mảnh đất đó. Có lẽ đó thì Sapa vào mùa lúa chín chính là một món quà rất ý nghĩa mà thiên nhiên ban tặng cho những người ở Tây Bắc . Vô cùng vinh dự thì tạp chí du lịch vô cùng nổi tiếng đã bình chọn cho thửa ruộng ở đây là ruộng bậc thang đẹp nhất ở trên thế giới và cả châu Á.

Du lịch Sapa mùa lúa chín

Đi lang thang ở trên cánh đồng Sapa vào mùa lúa chín và hương thơm từ lúa thoang thoảng ở tròng gió làm cho tâm hồn của người lữ khách thư thái và thảnh thơi tới lạ. Bên cạnh đó, bạn được hòa mình với cuộc sống ở nơi đây, tràn ngập được tiếng cười. Ở trên nương lúa thì người lớn hăng say thu hoạch, lao động, trẻ em tụ tập để có thể đùa vui.

Cùng nhắm chùm ảnh Sapa vào mùa lúa chín

Mùa quãng đường dài bắt đầu từ Sapa tới Y tý núi đèo dốc nhưng lại có cảnh đẹp, lại quá ấn tượng dù có bao nhiêu khó khăn thì khách du lịch cũng không thèm màng tới kiên trì để vượt qua đèo để ngắm toàn cảnh của Sapa.

Các thửa ruộng ở Sapa xếp theo tầng tầng lớp lớp, nuối với nhau như chẳng có điểm bắt đầu, khởi hành, vừa xa vừa gần, vừa rõ vừa ẩn hiện rõ ràng và thấp thoáng.

Ngắm nhìn được khung cảnh ở Sapa ở góc khác, bạn dễ dàng nghĩ mình lạc vao trong sứ sở thần tiên, lãng mạn, bình yên tới lạ.

Cả cánh đồng đều mang màu vàng rươm, thêm chut nắng của mùa thu tạo ra khung cảnh thiên nhiên tới lạ làm cho con người và đất trời hòa làm một.

Trên thửa ruộng bậc thang khi vào thu bên cạnh mùa lúa chín là nụ cười hạnh phúc từ những người ở nơi đây khi đón nhận được thành quả lao động trong cả một năm.

Bạn hãy cùng tới Sapa để có thể đắm chìm ở trong cảnh sắc tươi mới, rực rỡ đó, để có thể ngắm nhìn được cảnh sắc tuyệt đẹp của Sapa.

Xem thêm