Mù Cang Chải nơi bản giao hưởng mùa vàng ấn tượng, say đắm lòng người

HomeCẩm nang du lịch

Mù Cang Chải nơi bản giao hưởng mùa vàng ấn tượng, say đắm lòng người

Mù Cang Chải nơi bản giao hưởng mùa vàng ấn tượng, say đắm lòng người Khi mà bản đồng ca mùa vang bắt đầu reo vàng khắp cả núi rừng của Tây Bắc, Mù C

Doi Suthep ngọn đồi linh thiêng của Chiang Mai – Thái Lan
Ngây ngất trước mùa sen nở ở Tháp Mười, miền Tây
Miền Tây vào mùa nước nổi: Cảnh sắc đặc trưng

Mù Cang Chải nơi bản giao hưởng mùa vàng ấn tượng, say đắm lòng người

Khi mà bản đồng ca mùa vang bắt đầu reo vàng khắp cả núi rừng của Tây Bắc, Mù Cang Chải ở Yên Bái như hòa chung vào không khí và khoác lên tấm áo khoác màu nắng bắt mắt và rực rỡ mà mỗi năm chỉ khoe sắc 1 lần.

Mãn nhãn vi ngn đi hình mâm xôi

Ở Mù Cang Chải thì cần kể tới những ngọn đồi mâm xôi hay vành móng ngựa, đẹp hút hồn khách du lịch tìm đến vào khoảng thời gian đầu thu này. Bên cạnh đó, hành trình săn lúa ở Mù Cang Chải này, rong ruổi các con đường hay các vùng núi cao mang tới cho khách du lịch trải nghiệm ấn tượng. Việc ngập tràn các khao khát như muốn chinh phục băng đèo Khau Phạ. Mãn nhãn với đường cong mềm mại  ở nơi Tú Lệ rất kiều diễm. Lúa đẹp hơn khi trong khung cảnh bình minh hay khung cảnh hoàng hôn rất êm dịu. Khi trầm lắng thì bạn sẽ tận hưởng được hương thơm từ lúa, hoa cỏ cùng đất trời trộn vào không khí mát mẻ, trong lành, thỏa mình mà đắm say giữa đất trời thiên nhiên rộng lớn, bao la.

V ngon mc khiến lòng ngưi say đm

Khi cả đất trời bắt đầu vắt nửa mình sang thu thì Mù Cang Chải cũng bắt đầu khoác trên mình màu áo vàng chảy dài. Là điểm đến vô cùng quyến rũ vào mỗi mùa lúa chín, xứ Mù này chưa bao giờ khiến cho khách du lịch cảm thấy thất vọng mà hơn thế nữa là làm khách cảm thấy yêu mến, say đắm. Nét đẹp óng ả và rực rỡ của top 10 ruộng đẹp nhất trên thế giới đã thôi thúc họ tìm về, cho ra đời các tác phẩm ấn tượng mà không cần phải tô vẽ nhiều. Nằm ở Yên Bái, cách trung tâm Hà nội khoảng 300km hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải này rộng tới 2200 ruộng bậc thang, trong đó thì có tới 3 xã công nhận là danh thắng của quốc gia. Các thửa ruộng ở đây trải dài, vắt từ sườn núi này tới sườn núi khác, lớp lớp, tầng tầng xếp lên nhau rất ngoại mục.

Mù Cang Chi cung đưng vàng Tây Bc

Cung đường của miền Tây Bắc bước vào mùa lúa chín vàng tuyệt đẹp nhất ở trong năm. Đó là thời điểm lý tưởng mà giới phượt thủ trong nước và nước ngoài tìm đến, đứng ngồi không yên trước cảnh đẹp, lên kế hoạch cho chuyến hành trình khắp cung đường miền Tây Bắc đang ngả vàng, thơm mùi lúa chín. Vào thời điểm này thì lúa tại Mù Cang Chải, Tú lệ hay đèo Khau Phạ bắt đầu chín nhiều, hấp dẫn nhiều người tìm đến tham quan và chụp ảnh vào dịp cuối tuần. Trong đó có nhiều người tìm đến để quay lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Mù Cang Chải này trở nên nổi tiếng và gần gũi với du khách với hàng trăm ha ruộng bậc thang ở ba xã. Ở đây đã được công nhận là danh thắng bậc nhất và độc đáo của Việt Nam, được xếp vào di tích danh thắng của quốc gia.

Cuc sng nơi no cao bình d, chân cht

Giữa muôn trùng ruộng bậc thang ấy, bóng dáng lấp ló ở triền đồi hay căn chòi nhỏ bé hay ở trong làn khói chiều vẫn còn vương vấn nhắc tới cho khách du lịch về một khung cảnh thiên nhiên, cuộc sống yêm ả, bình dị ở nơi rẻo cao. Mùa vàng ở Mù Cang Chải chỉ 1 lần có trong năm, mang tới cho người ân ở đây hy vọng cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Vào sáng sớm, khi sương mù vẫn còn giăng trên dãy núi, những người dân ở bản làn bắt đầu dẫn trâu đi ra đồng. Những người lớn đi thu hoạch lúa, còn lũ trẻ thì vô tư chơi đùa. Những tiếng cười giòn tan, tinh nghịch của lũ trẻ, ánh lên trong đáy mắt ngây ngô hồn hiền mang đến cho khách du lịch trải nghiệm ấn tượng. Tất cả hòa hợp với nhịp sống của ngày mùa tuy bận nhưng lại vui, không hề tấp nập hay vội vã. Mọi thứ lắng đọng ở trong lòng người cảm xúc tinh khôi, đẹp đẽ.

 

Xem thêm

 

%d bloggers like this: