HomeTin Tức Du Lịch

Một thoáng Sapa vào ngày thu se lạnh

Một thoáng Sapa vào ngày thu se lạnh Nếu ai đó muốn cảm nhận được nét đẹp sâu sắc từ bức tranh mùa thu ở Việt Nam, bạn nên đến Sapa. Một mảnh đất nhỏ

Du xuân ngày Tết – Gắn kết yêu thương năm 2019
5 hòn đảo xinh đẹp tại Phú Quốc thu hút khách du lịch
5 món ăn chế biến từ nhum bạn không ăn sẽ tiếc

Một thoáng Sapa vào ngày thu se lạnh

Nếu ai đó muốn cảm nhận được nét đẹp sâu sắc từ bức tranh mùa thu ở Việt Nam, bạn nên đến Sapa. Một mảnh đất nhỏ tọa lạc ở trong dãy núi Hoàng liên Sơn, lại vô cùng dịu dàng, rót mật ở lòng người. Nó có chút gì đó ma mị, chút gì đó lãng đãng và hờ hững như khung trời vào thu khiến bức tranh thiên nhiên trở nên tuyệt sắc.

canh-dep-du-lich-mua-thu-sapa1

Sapa vào thu, người ta nhớ tới khung cảnh lúa chín vàng rực cả góc trời. Ở dưới chân núi, một màu vàng bao phủ, khiến cho khoảng trời nhuộm vàng óng rực rỡ. Khung cảnh núi non trùng điệp và hùng vĩ, cảnh thiên nhiên gần gũi và hòa quện với nhau trong khoảnh khắc thi vị đó. Tuy nhiên, nhiều khách lãng du, tới Sapa vào sáng sơm mai khi sương giăng đang phủ kín, chỉ ngắm bầu trời se lạnh với khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây mờ ảo.

canh-dep-du-lich-mua-thu-sapa2

Sapa vào thu trong mắt của lữ khách, nó không màu mè cũng không hùng vĩ mà rất an yên ở mọi khoảng khắc. Tất cả tạo nên cho mảnh đất này là mùa thu lãng đãng, trong veo, có sự thanh bình ở khung cảnh như ở trong lòng người. Và cảnh vật ở nơi đây được khoác trên mình tấm áo sự ma mị, chút buồn man mác, bất tận và miên mang nhưng có nét quyến rũ khiến lữ khách cảm thấy say mê.

canh-dep-du-lich-mua-thu-sapa3

Đến Sapa, dạo quanh địa điểm quen thuộc như bản Cát Cát, nhà thờ đá đẹp tới ngây ngất hoặc phiên chợ có đủ màu sắc, thấy mảnh đất này làm bao nhiêu người phải yêu thương. Sắc màu ở vùng cao bắt đầu len lỏi ở các ngõ ngách, mây mờ ôm đỉnh núi, cây cối trút dần lá vậy mà vẫn khiến con người yêu thương và lỗi nhịp vì nó.

canh-dep-du-lich-mua-thu-sapa5

Sapa mùa thu không chỉ có đẹp mà nó còn có những điều bé nhỏ cũng trở nên đáng yêu. Đó là một không gian ngồi bên nhau ấm cúng cùng nhâm nhi trong thời tiết mùa thu se lạnh, hoặc ngắm nhìn màu sắc cô gái dân tọc ở bản làng.

canh-dep-du-lich-mua-thu-sapa6

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: