HomeCẩm nang du lịch

Một số kinh nghiệm đi xe giường nằm

Một số kinh nghiệm đi xe giường nằm Xe giường nằm Sài Gòn Nha Trang Xe Cao cấp Giường Nằm Trang Nha Xe giường Nam đi Nha Trang Xe giá rẻ giường n

5 câu hỏi mà bạn nên quan tâm trước khi bắt đầu chuyến đi Đài Loan du lịch
Những điểm chụp ảnh lý tưởng, tuyệt đẹp khi Hàn Quốc vào thu
Du lịch đến Thái Lan, khám phá bãi biển xinh đẹp Jomtien

Một số kinh nghiệm đi xe giường nằm

  • Xe giường nằm Sài Gòn Nha Trang
  • Xe Cao cấp Giường Nằm Trang Nha
  • Xe giường Nam đi Nha Trang
  • Xe giá rẻ giường nằm đi Nha Trang

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ ngành giao thông mạnh tải thì hầu hết các tuyến đường từ Sài Gòn về Miền Tây Hoặc Sài Gòn Ra Nha Trang, Mũi Né, … đều được trang bị các phương tiện xe giường nằm để giúp quý khách có một chuyến đi thoải mái không mệt mỏi. Thay thế các loại xe ghế ngồi là xe giường nằm cao cấp hay con gọi là Sleeping Bus đi vào hoạt động từ 3 năm trở lại đây để phục vụ nhiều du khách đi các tuyến đường dài thuận lợi và êm ái hơn

Sau Đây Dulichtravels.com sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết khi đi xe giường nằm, dịch vụ vận chuyển trên xe. Một xe giường nằm thường chia làm 3 dãy và 2 tầng. Nhiều loại xe sẽ được trang bị thêm nhà vệ sinh trên xe. Nhưng vẫn có nhiều loại xe vẫn chưa có tiện nghi này.

kinh-nghiem-xe-giuong-nam-1
Hành lý: Nên gửi hành lý ở hầm xe (lấy phiếu gửi hành lý). Do giường nằm có diện tích hạn chế cho nên chỉ mang lên xe những vật dụng cần thiết sử dụng dọc đường đi mà thôi. Chọn giường (khi mua vé) Thường thì vị trí các giường như sau:

-Chọn xe giường nằm ngay khu vực tầng dưới ở giữa là tiện nhất tránh được lắc lư và việc lên xuống dễ dàng, hoặc bạn có thể chọn ghế từ vị trí thứ 2 tầng dưới của 2 cánh cũng có nhiều sự thuận lợi không kém.

-Nếu bạn là một hành khách trẻ tuổi thì chọn một góc ghế ngồi sát cửa sổ phía trên xe là một phương án hay không bị quấy rầy và ảnh hưởng bởi những người hay ra vào xe. Và tầng trên bạn sẽ có một bất lợi là khi leo lên và xuống xe.

– Nếu bạn là người không thích khoảng không gian chật chội trên đầu thì nên nằm tầng trên vì khoảng cách từ giừơng đến mui xe (tầng 2) sẽ rộng hơn khoảng cách từ giường dưới lên giường trên (tầng 1)
– Nếu bạn thích chọn giường đôi thì hãy chọn trong 5 giuờng cuối cùng ở tầng một (gường số 15, 16, 17, 18, 19).

-Những dãy ghế phía sau tầng 2 giường số từ 35,36,37,38,39 dành cho những người đi cùng trẻ em.

-Để bảo đảm an toàn : Bạn nên thắt dây an toàn đặc biệt là giương nằm phía trên.

Bạn không dượcđi giày dép lên trên xe vì thế các tài xế xe thường hướng dẫn bỏ giày dép vào bọc và khi xuống xe ngay trạm dừng chân trong xe cũng có dép để phục vụ trong các trường hợp ở trạm dừng.

kinh-nghiem-xe-giuong-nam-2

 

Ăn uống: Thông thường giá vé xe sẽ bao gồm luôn suất ăn các bữa. Các hãng xe sẽ sắp xếp cho du khách dùng bữa theo kiểu ăn cơm phần (trừ ăn sáng). Nếu du khách muốn ăn phở, bún, hủ tiếu… thay cho phần cơm thì có thể liên hệ với tổ phục vụ trên xe để đặt trước. Các khoản như: ăn thêm, nước uống cho bữa ăn,… bạn phải tự thanh toán nếu sử dụng.

Now that is a meal

Một số hãng xe giường nằm tại Việt Nam hiện nay: Xe Giường Nằm Trà Lan Viên( Xe giường Nằm Nha Trang), Xe Hoàng Long, Mailinh, Phương Trang (Futa), ), , Phương Nam…, Xe Nha Trang TM Camel Sài Gòn Nha Trang

Tổng hợp

%d bloggers like this: