HomeKhám Phá

Một số điều thú vị khi bạn du lịch đến Thái Lan

Những điều thú vị bạn cần biết khi đến du lịch tại Thái Lan Bạn đang có dự định đến du lịch Thái Lan, bạn cũng cần nên biết một số điều thú vị khi đế

Khách sạn Sofitel Bangkok Sukhumvit, Thái Lan hoàn hảo đến từng dịch vụ
Vẻ đẹp tràn đầy sức sống của những khu chợ nổi tại Thái Lan
Nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời tại khách sạn Aloft Bangkok – Sukhumvit 11, Thái Lan

Những điều thú vị bạn cần biết khi đến du lịch tại Thái Lan

Bạn đang có dự định đến du lịch Thái Lan, bạn cũng cần nên biết một số điều thú vị khi đến với quốc gia này như sau :

dieu-thu-vi-khi-den-thai-lan-1 dieu-thu-vi-khi-den-thai-lan-2

  1. Đến với Thái Lan, người dân đi bên trái đường, thế nên khách du lịch ở các quốc gia tham gia giao thông ở bên phải nên bạn sẽ phải gặp một số khó khăn nếu muốn tự thuê xe máy hay ô tô.
  2. Thái Lan được mệnh danh là quốc gia cầu vồng của những chiếc taxi, ở đất nước chùa vàng taxi được sơn với nhiều màu sắc khá sặc sỡ khác nhau như hồng, cam, đỏ, xanh nõn…trên khắp các con phố.
  3. Với những tài xế lái xe ở Thái Lan họ rất ít khi bấm còi trên đường phố và cũng không thấy có hiện tượng vượt đèn đỏ trái phép. Nhưng khi đến đây bạn vẫn thấy một số người không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đó nhé.
  4. Đến với Thái Lan bạn hầu như sẽ không thấy thói quen xả rác trên đường phố nên rác trên các con đường hay công viên, khu vui chơi sẽ chỉ là lá cây rụng. Còn khi banuj thấy có những mảnh rác như túi nilon, giấy ăn thì ngay lập tức nhân viên sẽ chạy ra nhặt lấy và sẽ bỏ vào đúng nơi quy định.
  5. Người dân Thái rất thật thà nên sẽ không có hiện tượng lấy trộm đồ ở các siêu thị hay trung tâm thương mại nên khi vào các cửa hàng này thì không cần phải gửi đồ, dù là bạn có mang những túi xách lớn vào trong đó.
  6. Còn tại khu chợ đêm ở Thái Lan, người bán hàng cũng rất dễ tính, du khách sẽ được xem hàng thoải mãi, họ có nói thách nhưng bạn đều có thể trả giá được. Nếu không ưng ý thì bạn đều có thể bỏ đi mà sẽ không bị người bán hàng phàn nàn gì cả.
  7. Cánh sát du lịch tại Thái Lan làm việc rất nghiêm ngặt nên du khách đên đây sẽ không bị lái xe taxi bắt chẹt về giá, trường hợp du khách bị tính sai tiền thì bạn đều có thể gọi điện đến đường dây nóng của cảnh sát du lịch và người lái taxi cũng sẽ bị phạt khá nặng.
  8. Nói về ẩm thực tại Thái Lan, những món đồ ăn thường có vị ngọt và cay, nhiều du khách Việt Nam khi đến đây thường có nhận định rằng, người Thái có khẩu vị cũng khá giống đối với người miền Nam – là ăn ngọt và bỏ đường ở hầu hết các món ăn.
  9. Tại thủ đô Bangkok ở phố Nhật các cô gái hành nghề mại dâm khi thấy khách du lịch họ cũng rất thờ ơ, còn nếu gặp khách Nhật thì sẽ họ đều đồng loạt nhiệt tình chào hỏi.
  10. Ở trước khách sạn tại các nhà hàng ở Thái Lan thì thường đặt một đền thờ, đền thờ này không chỉ dành riêng cho nhân viên mà ngay cả người đi đường đều cũng có thể dừng xe để vào thắp hương đều đường.

Du lịch Thái lan Bangkok pattaya

%d bloggers like this: