Thái Lan – Kẹo đường kéo với các sợi được cuốn ở trong chiếc bánh crepe, dẻo ngọt và có mùi thơm của lá nếp. Đó là một món ăn tráng miệng với muôn màu sắc có tên là Roti Sai Mai.

mon-an-day-mau-sac-o-thai-lan-1

Món ăn này bắt nguồn ở Ayuthaya và là món ăn tráng miệng của người hồi giáo. Món ăn này được chế biến từ 2 phần: nhân là đường có dạng sợi với các màu sắc khác nhau, và bên ngoài là bánh crepe mỏng.

mon-an-day-mau-sac-o-thai-lan-2

Rất nhiều người sẽ nhầm về cách thưởng thức Roti Sai Mai này khi tách biệt 2 phần và nhiều người tưởng nhân được làm từ thịt.

Nhưng khi thưởng thức món ăn này đúng cách là cần kết hợp 2 thành phần này vào để tăng hương vị hòa quyện với nhau để tạo ra món ăn có hương vị đặc trưng. Lá bánh cerpe làm từ lá dứa và bột mỳ với độ dẻo dai tốt. Sợi bông ở bên trong nhỏ như sợi tơ, làm từ đường kéo bằng tay và được nhuộn màu rất bắt mắt.

mon-an-day-mau-sac-o-thai-lan-3

Khi ăn bạn chỉ cần cuộn lớp bánh crepe với sợi kẹo đường tương tự như ăn gỏi cuốn và  bạn có thể ăn chúng lập tức.

Dù Roti Sai Mai làm từ đường và bột mỳ song nó là  món ăn có hương vị độc đáo và mới lạ có mùi vị của dứa kết hợp với vị ngọt của đườn tan dần trên đầu lưỡi và báng crepe mềm sẽ làm bạn không cần phải nhai.

mon-an-day-mau-sac-o-thai-lan-4

Bạn có thể bắt gặp món ăn Roti Sai  Mai ở bất kỳ con phố nào tại Bangkok với mức giá chi là 30 bath (tương đương là 19.000 vnđ) cho phần ăn 3 – 4 người.

Tin liên quan: